Huấn Luyện Phương Pháp Dạy Đọc Và Viết Chữ Tiếng Việt Tại Quảng Ngãi

Trong hai ngày 19 và 20/05/2014, tại nhà thờ Tin Lành Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Ủy Ban Y tế Xã hội Tổng Liên Hội (UB YTXH TLH) hiệp cùng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khoá học 

“Huấn Luyện Phương Pháp Dạy Đọc Và Viết Chữ Tiếng Việt” 

cho nhân sự của các Hội Thánh trong tỉnh của vùng cao gồm dân tộc Hrê và Cor (Kor).

Trước nhu cầu lớn lao của nhiều tín hữu và đồng bào của vùng cao, đa số chưa biết đọc, biết viết tiếng Việt. Mặc dù nhà nước quan tâm đến công cuộc xóa mù chữ, nhưng hiện nay trong tỉnh vẫn còn nhiều người không biết đọc và viết chữ tiếng Việt.

 Trong hai ngày, nhóm hướng dẫn của UB YTXH TLH đã giới thiệu về tài liệu dạy chữ, các kỹ năng cần thiết và “Năm bước” chính trong phương pháp dạy chữ tiếng Việt. Phương pháp này áp dụng phù hợp cho mọi lứa tuổi (đã biết nói tiếng Việt), giúp tín hữu chưa biết chữ có thể đọc được Kinh Thánh để họ trưởng thành trong hành trình biết Chúa, và các thân hữu sau khi học xong tài liệu thì biết về Phúc Âm.

 Tạ ơn Chúa, tuy thời tiết rất nóng bức, và địa điểm là ngôi nhà nguyện tiền chế, nhưng 50 nhân sự vẫn học rất hết lòng. Nhóm hướng dẫn của UB YTXH được khích lệ và cảm động từ tinh thần học tập, tiếp thu nhanh, thực tập sôi nổi và chính xác từng bước một của các học viên. Kết thúc khóa huấn luyện, anh chị em nhân sự nhìn nhận phương pháp dạy đọc và viết chữ này dễ học, hay và rất hữu ích cho Hội Thánh chung tay với cộng đồng xóa mù chữ. Chỉ cần người học chuyên tâm trong hai tháng thì có thể đọc và viết chữ được. Có nhiều anh chị em đăng ký nhận sách để về dạy cho người khác và được UB YTXH tặng sách cùng thẻ chữ. Họ cam kết sẽ áp dụng phương pháp này trong thời gian tới với những cách khác nhau để giúp nhiều người biết đọc, biết viết chữ tiếng Việt.

 Cảm tạ Chúa, chương trình huấn luyện nhân sự được diễn ra liên tục trong sự tể trị của Chúa, các nhân sự ra về trong sự vui vẻ và thỏa lòng.

Một vài hình ảnh:

10(6)

Bác sĩ Thanh giới thiệu khóa học

1(12)

Quang cảnh buổi học

3(11)

Giáo viên hướng dẫn

4(12)

Giờ thực tập

6(8)

Giờ thực tập

8(6)

Đại diện các HT nhận sách của UB YTXH TLH

Theo 

TTV. TĐ Nguyễn Khánh Toàn – HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *