Huấn Luyện Sử Dụng Tủ Thuốc Y Tế Cho Đồng Bào Vùng Cao |Quảng Ngãi

Ngày 16-17/9/2014, tại nhà thờ Tin Lành Sơn Hạ, Ủy Ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội kết hợp với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Ngãi tổ chức huấn luyện sử dụng tủ thuốc y tế cho các Điểm Nhóm tại vùng cao của tỉnh Quảng Ngãi.

Từ năm 2013 đến tháng 7/2014. Công tác y tế – xã hội đã xây 20 căn nhà cho người nghèo, đào 44 giếng nước, 10 tủ thuốc y tế, làm nhà vệ sinh, tập huấn dạy tiếng Việt cho người đồng bào, cứu trợ bão lụt và tặng quà giáng sinh. Với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Với nhu cầu hiện nay, Ban YTXH – TLH và Ban Đại diện tỉnh nhận thấy nhu cầu của 17 Điểm Nhóm cần có tủ thuốc y tế nhằm giúp đỡ cho tín hữu và bà con thân hữu trong cộng đồng. Với tủ thuốc trang bị bao gồm các loại thuốc điều trị các bệnh thông thường và một số dụng cụ y tế để bà con có thể tự chăm sóc sức khỏe và biết kêu gọi sự trợ giúp khi có tình huống khẩn cấp.

Bác sĩ Trần Văn Thanh đã tận tụy truyền đạt những điều cần biết để nhận diện các loại thuốc cũng như mức độ quan trọng, tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc. Và biết phân loại các nhóm thuốc theo tác dụng khác nhau của bảy nhóm thuốc: Nhóm thuốc giảm đau – hạ sốt, nhóm thuốc tác dụng lên hệ tiêu hóa, nhóm thuốc tác dụng lên hệ hô hấp, nhóm thuốc kháng sinh và ký sinh trùng, nhóm thuốc bổ và khoáng chất, nhóm thuốc dùng ngoài và nhóm thuốc huyết áp và tim mạch. Bác sĩ cũng đã huấn luyện kỹ càng cho nhân sự và trưởng Điểm Nhóm là những người trực tiếp lo cho tủ thuốc cách đo huyết áp đối với người bệnh.

Có thể nói, ngày huấn luyện thật sôi nổi và phước hạnh mà Chúa ban cho. Với mong ước qua tủ thuốc y tế, Hội Thánh sẽ tạo thêm được nhiều mối liên hệ tốt đẹp giữa Hội Thánh và cộng đồng chung quanh.

Qua ngày hôm sau, Bác sĩ Trần Văn Thanh đã giới thiệu với Ban Đại diện, các tôi tớ Chúa và các trưởng Điểm Nhóm về Mục vụ Cơ Đốc Toàn Diện. Mục vụ này đem đến cho tín hữu nhận biết toàn diện về sức khỏe, môi trường và hướng đến cộng đồng xung quanh, cũng như nhận diện về nhu cầu thuộc linh.

Mục vụ này hướng đến cộng đồng nhiều hơn là tập trung vào cá nhân. Hy vọng qua mục vụ này bày tỏ tình yêu thương, tạo mối quan hệ xã hội tốt đẹp giữa tín hữu và đồng bào thân hữu. Qua đó, kết tinh những tấm lòng nhân ái của con dân Chúa hướng về cộng đồng, trên tinh thần yêu thương, trách nhiệm xã hội và thực hành theo lời Chúa “Hãy yêu người lân cận như mình”.

Một vài hình ảnh:

02(12)

Quang cảnh huấn luyện

05(7)

Hướng dẫn đo huyết áp

09(8)

Giới thiệu mục vụ Cơ Đốc toàn diện

TTV. TĐ Nguyễn Khánh Toàn – Theo HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *