Israel Sản Xuất Phiên Bản Tân Ước Nhỏ Nhất Thế Giới

Oneway.vn: Một công ty Israel cho biết họ đã tạo ra phiên bản Kinh Thánh Tân Ước nhỏ nhất thế giới với tên gọi là Nano Bible.

Russell Ellwanger, CEO của Tower Jazz, công ty về chất bán dẫn sản xuất con chíp này cho biết “Tất cả 27 sách của Tân Ước đã được in trong một con chip nhỏ hơn 5mm vuông.”

David Almog là một trong những người sáng tạo và nghĩ ra ý tưởng về Nano Bible cho biết “Chúng tôi biết Giê-ru-sa-lem và chúng tôi nghĩ đến ý tưởng này. Chúng tôi có khải tượng tạo ra một cái gì đó kết hợp với công nghệ Nano đã tồn tại ở Israel nhằm mang Kinh Thánh đến gần bạn”.

pc-141209-nano-bible-7a_ebf51618e5960ae37e5846aee5381396

nanobible-chip2

Trong quy trình sản xuất của Tower Jazz, có khoảng 500 đến 900 bước xử lý. Nó được gọi là chất nền silicon với khoảng 25 miếng silicon trong chiếc hộp. Mỗi chiếc hộp phải đi qua một quy trình xử lý riêng của nó. Sử dụng công nghệ tiên tiến, họ in Tân Ước gốc bằng tiếng Hi Lạp lên vi mạch này.

Mục sư Jack, một học giả Hi Lạp đã đọc Kinh Thánh từ con chíp với sự hỗ trợ của máy tính đã khẳng định tính chính xác của phiên bản Kinh Thánh này.

Ellwanger cho biết họ đã in hơn 1,000 cuốn sách lên những miếng silicon. Những con chíp nhỏ xíu này hiện đang được làm thành mặt dây chuyền và trong tương lai chúng sẽ được chế tác thành nhiều loại đồ trang sức khác.

download

“Chúng tôi nghĩ rằng những thứ như vậy có thể mang lại ảnh hưởng tích cực đối với đời sống của con người dù họ sống ở nơi nào” – Almog nói

“Tôi nghĩ đối với những người tin vào Kinh Thánh, đây là một sự nhắc nhở rất hữu ích có thể mang bên mình như một chiếc khuy cài cổ tay hoặc mặt dây chuyền” – Ellwanger nói thêm.

Jerusalem Nano Bible đã gửi những bản Kinh Thánh siêu nhỏ này đến tổ chức Kỉ lục thế giới Guiness. Họ tin rằng họ sẽ sớm giữ kỉ lục về cuốn Tân Ước nhỏ nhất thế giới.

Ansther Van – Dịch từ cbn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *