“Jesus Film” Được Phục Chế Hoàn Toàn Cho Thế Hệ Mới

Oneway.vn: Các nhà phê bình điện ảnh tuyên bố 2014 là “năm của Kinh Thánh” với sự thành công của các bộ phim như “Son of God”, “Noah” và “Heaven is for Real”. Những bộ phim bom tấn này đã đạt doanh thu hàng triệu USD tại các phòng vé. Những bộ phim sắp ra mắt “Exodus” và “Mary, Mother of Christ” cũng được mong đợi sẽ đạt thành tích tốt khi ra rạp trong tháng 12. Nhưng có một bộ phim Kinh Thánh 35 năm tuổi đã dành được một vị trí trong cuốn sách kỉ lục thế giới Guinness.

Một lịch sử quyền năng

“The Jesus Film” của Campus Crusade for Christ đã được dịch ra nhiều thứ tiếng hơn bất kì bộ phim nào trong lịch sử, 1200 ngôn ngữ. Nó cũng giúp dẫn đưa hơn 200 triệu người đến với Đấng Christ.Bộ phim sản xuất năm 1979 này được dựa theo sách Phúc Âm Lu-ca và dần trở thành một phần quan trọng trong mục vụ của CCC trên thế giới. Erick Schenkel giám đốc điều hành CCC- người đã dành 11 năm tại Trung Á cùng với “the Jesus film” nói “Họ không nghĩ Giê-xu là dành cho họ, nhưng khi học xem The Jesus Film bằng ngôn ngữ của họ, tất cả các ngôn ngữ vùng Trung Á Kazakh, Kyrgyz, Uzbek và nhìn thấy Giê-xu nói tiếng của họ, họ hiểu rằng Giê-xu nhìn họ và yêu họ. Và như thế chúng tôi thấy những đoàn người đến với Đấng Christ.

Jesus-Film-PR-3

Phục chế lại từ đầu

Chắc chắn không thể phủ nhận sức mạnh của sứ điệp Phúc Âm. Nhưng trên cánh đồng truyền giáo, công cụ 35 tuổi này của CCC đang mất đi hào quang trong thời kì độ phân giải cao và âm thanh vòm.Kary Hagen là một kỹ sư âm thanh trong dự án The Jesus Film. Anh nói “Chúng tôi có những sản phẩm khác và có những thứ khác chúng tôi có thể cung cấp. Nhưng The Jesus Film thực sự là cốt yếu. Nó là Phúc Âm Luca được xúc tích lại trong 2 giờ”.Và thật đau buồn cho đội ngũ sản xuất khi nghe rằng nhiều nơi ở Châu Âu hay Châu Á không còn sử dụng bộ phim nữa. Hagen và các kĩ thuật viên đã làm việc trong hơn 10 năm để khôi phục toàn bộ bộ phim. Anh miêu tả quá trình đó giống như một “nỗ lực tẻ nhạt”. Và hiệu ứng âm thanh, lớp từng lớp. Tiếng chim, tiếng gió, âm thanh từ quần áo, tiếng đám đông.

“Nó giống như vẽ một bức tranh, thật sự, bằng âm thanh. Các lớp âm thanh mà bạn cho là thường tình khi xem phim. Nó giống như dĩ nhiên ngoài trời thì sẽ có những âm thanh như vậy. Đám đông thì sẽ có âm thanh như vậy. Nhưng chúng tôi dựng âm thanh từ không có gì. Chúng tôi dựng tất cả âm thanh từ đầu. Nó là độc nhất”.

Jesus-The-Movie-The-Jesus-Film-35th-Anniversary-edition

Kết quả truyền giáo đáng kinh ngạc

Đó là công việc của tình yêu và kịp hoàn thành trong dip kỉ niệm 35 năm. Schenkel nói “ 35 năm, 6 tỉ lượt xem. Giờ đây, một số người chỉ xem qua, một số người xem hơn 1 lần. Nhưng 6 tỉ lượt xem và hơn 200 triệu người cho biết họ muốn theo Chúa Giê-xu sau khi xem phim. Vì vậy kết quả truyền giáo đã vượt quá điều chúng tôi cầu xin, và nó thực sự là đặc ân khi được nhìn thấy cách Chúa sử dụng công cụ này”.

KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERA

Ansther Van. Theo cbn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *