Jon Meis | Người Anh Hùng Trong Vụ Nổ Súng Tại Đại Học Seattle Pacific

Oneway.vn: Thứ 4 vừa qua 04/06, một tay súng đã tấn công tòa nhà Otto Miller Hall trong khuôn viên đại học Seattle Pacific và bắn loạn xạ vào các sinh viên khiến một người tử vong và 3 người khác bị thương. Khi hung thủ ngưng bắn để nạp đạn, một sinh viên tên Jon Meis đã sử dụng bình xịt hơi cay để khống chế hung thủ và các sinh viên khác đã xông vào tước vũ khí, bắt giữ và giao hung thủ cho cảnh sát.

Jon Meis đang được ca tụng như một anh hùng. Một trang mạng trực tuyết được tạo ra để quyên góp quà cho lễ cưới của anh trong tháng 6. Món quà tuần trăng mật được ấn định là 5.000 USD nhưng cho đến nay số tiền đã lên tới 8.000 USD. Jon cho biết anh choáng ngợp với sự hào phóng kinh ngạc này và cũng rất cảm động khi đọc những bình luận trực tuyến và nhận ra hành động của anh có một ảnh hưởng nổi bật rộng khắp như vậy. Tuy vậy anh mong muốn sự quyên góp nên dành cho nạn nhân trong vụ nổ súng.

10178073_815257628487970_748196317_n1-575x575

Đối với Jon Meis, vụ nổ súng là một kinh nghiệm thay đổi cuộc đời anh. Giống như nhiều người, anh thường nghe về những tin tức kinh hoàng với suy nghĩ chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra với anh. Nhưng thứ năm vừa qua, anh rơi vào một tình huống sống còn và bởi ân điển của Chúa, anh đã có thể ngăn chặn kẻ tấn công và được bình an vô sự. Khi anh cố gắng trở lại cuộc sống bình thường sau bi kịch, anh đã cầu nguyện Chúa thêm sức cho những nạn nhân và gia đình họ. Chính bản thân anh cũng trải qua một cú sốc tâm lý và cầu nguyện cho những người đang phải đương đầu với nỗi đau còn lớn hơn anh.

slide_352614_3821768_free

Anh cũng chia sẻ “ Khi tôi mặt đối mặt với kẻ tấn công, Chúa cho tôi con mắt để nhìn thấy anh ta không phải là một con quái vật kinh khiếp, mà là một người đàn ông đau khổ và bối rối. Mặc dù lúc này tôi không còn cảm thấy điều đó để tha thứ cho tội lỗi của anh ta nhưng tôi thực sự mong muốn anh ta sẽ tìm thấy ân điển của Chúa và sự tha thứ của cộng đồng”.

slide_352614_3821765_free

Anh cũng mong muốn sự cầu thay trong những ngày tháng sắp tới cho mọi người tại trường SPU. Và anh cũng tin rằng “Chúng tôi hầu việc một Đức Chúa Trời thật sự tuyệt vời và tôi tin chắc rằng chỉ có ở trong Ngài, chúng tôi mới có thể tìm thấy sức mạnh chữa lành khỏi bi kịch này”.

Ansther Van. Theo youngcons.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *