Kẻ Sát Hại John Lennon Của The Beatles Chọn Ở Tù Cả Đời Để Rao Giảng Phúc Âm

Oneway.vn: Đã 34 năm kể từ ngày định mệnh 8/12/1980 khi Mark David Chapman bắn phát súng giết một trong những ca sĩ – nhạc sĩ được mến mộ nhất thế giới của ban nhạc The Beatles, John Lennon. Thứ 4 vừa qua, đứng trước Hội đồng xem xét tại ngoại New York, ông đã tuyên bố rằng mặc dù ông lấy đi mạng sống của Lennon để tìm cầu danh vọng và tai tiếng riêng cho mình, nhưng cuộc đời ông không còn bị điều khiển bởi ma quỷ ích kỷ mà duy chỉ tập trung vào Chúa Cứu Thế Giê-xu. Mặc dù vậy, Chapman lại một lần nữa từ chối tại ngoại.

Khi còn nhỏ, Chapman đã đọc một cuốn sách về Beatles và được truyền cảm hứng để trở thành “một ai đó quan trọng hoặc tốt hơn”. Nhưng ông đã bị nhấn chìm trong sự tuyệt vọng trầm cảm của cuộc sống khi chỉ là một bảo vệ nhỏ bé tại Hawaii. Đau khổ vì giấc mơ danh vọng của thời thơ ấu không thành, ông tình cờ nhìn thấy một bức hình của John Lennon và tự hỏi “Sẽ như thế nào nếu tôi giết anh ta?”.

633888702543932614-john-65-john-lennon-live-circa-1965-at-the-hight-of-beatlemania

Ca sĩ – nhạc sĩ John Lennon của nhóm nhac nổi tiếng The Beatles

Giờ đây, Chapman 59 tuổi và đã bị kết án 20 năm tù vì tội giết người. Đã từ chối được phóng thích 8 lần, có vẻ như ông sẽ ở tù cả đời. Đó là thời gian để ông có thể ngồi và suy nghĩ về sự tàn ác của vụ ám sát ông đã làm, và thời gian đó cũng đã cho phép ông đến với Chúa Giê-xu.

“Tôi đã có một động cơ vô cùng ích kỷ cho sự vinh quang của riêng mình. Đó là cách tốt nhất tôi có thể nói điều đó. Trọng tâm của tôi hoàn toàn không còn về tôi nữa. Chúa đã giúp tôi suốt những năm qua để thấy rằng “này, có những người khác trên thế giới này”. Chúa Giê-xu đã giúp tôi thấy Ngài yêu tôi, và đó là điều đã tạo nên sự thay đổi trong cuộc đời tôi, là Ngài”.

Chapman nói rằng điều giúp dẫn dắt ông trở lại với ánh sáng của Chúa là một loạt thư trao đổi giữa ông và một mục sư. Vì bản báo cáo công khai của Hội đồng xem xét tại ngoại bảo mật danh tính cá nhân nên tên của vị mục sư đã bị bôi đen. Ban đầu khi bị tuyên án, Chapman đã nhận được thư từ người mục sư này. Mặc dù phải 1 năm rưỡi sau Chapman mới trả lời thư, nhưng suốt 33 năm qua, Chapman đã viết khoảng 500 lá thư tới mục sư đó, người đã cho ông những hướng dẫn thuộc linh.

mark-david-chapman

Hình chụp Mark David Chapman năm 2013

Chapman cho biết giờ đây trong cuộc đời ông chỉ có một mục đích duy nhất là rao giảng về tình yêu của Chúa Giê-xu cho tù nhân. Ông muốn giúp những người tù khi có cơ hội được tại ngoại sẽ tìm thấy một cuộc đời mới và khác hơn rất nhiều so với cuộc đời mà họ đã sống trước đây. Đó là cuộc đời có Chúa Giê-xu. Ông muốn họ biết rằng Chúa Giê-xu được sai đến thế gian để chúng ta có thể có một cuộc sống tốt ở đây và được tha thứ cho mọi điều chúng ta đã làm cũng như chúng ta có thể có cuộc sống tốt hơn sau khi chúng ta đi.

Chapman và vợ, bà Gloria, mặc dù sống cách xa nhau và bà chỉ có thể đến thăm ông 1 năm 1 lần từ Honolulu nhưng bà vẫn đóng một vai trò quan trọng trong đức tin của Chapman. Việc vẫn kết hôn với một tù nhân đặc biệt suốt 3 thập kỉ là rất hiếm. “Tôi không thể tin bà ấy đã mắc kẹt với tôi trong những năm qua nhưng bà ấy đã như vậy. Chúng tôi gần Chúa hơn chúng tôi gần nhau trên đường. Vì vậy tôi cảm ơn Chúa đã giữ gìn cuộc hôn nhân của chúng tôi”.

Ansther Van – Theo christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *