Ken Ham Phản Bác Hai Phi Hành Gia Của NASA Cho Rằng Cơ Đốc nhân Có Thể Chấp Nhận Thuyết Tiến Hóa

Oneway.vn: Ken Ham, CEO và Chủ Tịch của Bảo Tàng Sáng Tạo (The Creation Museum) phản bác lại tuyên bố của hai cựu phi hành gia của NASA, cũng là Cơ Đốc nhân khi họ cho rằng Cơ Đốc nhân có thể chấp nhận khoa học về thuyết tiến hóa cũng như là ý kiến cho rằng vũ trụ có niên đại khoảng hàng tỉ năm. Ken Ham lý luận rằng những niềm tin đó chống nghịch lại Kinh Thánh.

Ham lý luận trên website của mình, Answer in Genesis rằng những nhà khoa học “bỏ qua rất nhiều các vấn đề thần học và khoa học – một lần nữa họ lẫn lộn giữa khoa học thực nghiệm và khoa học lịch sử.”

11351397_1115026998514297_220134625_n

Ken Ham bác bỏ thuyết tiến hóa với nhiều vấn đề sai trật so với Kinh Thánh

Ham phản bác lại hai bài viết – một là bài của nhà khoa học và phi hành gia, người đã từng làm kĩ sư Kinh Thiên Văn Hubble, Leslie Wickman cho rằng thuyết tiến hóa và niềm tin tôn giáo không có sự mâu thuẫn.

“Đó là ảo tưởng về sự mâu thuẫn… được gieo vào tư tưởng của những người cực đoan của cả hai bên đối thoại,” Wickman, tự nhận mình là Cơ Đốc nhân theo thông tin của The Blaze.

Bà nói thêm : “Bởi vì tôi tin Thượng Đế, một Đấng Sáng Tạo vạn vật, nên tôi cho rằng nếu chân lý về Thượng Đế và Bản Chất của Ngài lại mâu thuẫn với chân lý về tạo vật của Ngài thì thật là vô lý –  và vì thế, đối với tôi nếu bạn nghiên cứu học hỏi về những sáng tạo của Chúa và nếu điều đó dẫn đến mâu thuẫn với bản chất của Chúa thì đó là sai sót về logic.”

Và trong một bài viết khác trên trang The Associated Press, cựu Nghị Sĩ Mỹ John Glenn cho rằng niềm tin vào Thượng Đế và thuyết tiến hóa không có gì là mâu thuẫn.

“Tôi không thấy rằng mình bị suy yếu niềm tin khi Khoa Học đã nhận định rằng chúng ta thay đổi theo thuyết tiến hóa và thời gian, và đó là thực tế, tôi đánh giá cao điều đó.” Glenn, một người Trưởng Lão, cũng là người Mỹ đầu tiên bay chung quanh Trái Đất năm 1962, nhận định.

“Điều đó không khiến mọi thứ trở nên ít kỳ diệu, hoặc là từ chối một quyền năng siêu nhiệm hơn chúng ta đang đứng đằng sau tất cả mọi điều.”

Glenn cũng ủng hộ trường học ở Mỹ dạy về thuyết tiến hóa cho trẻ em.

Ham chỉ ra sai sót trong lý luận của Wickman và Glenn, như sau: “Thứ nhất, là vấn đề về sự chết trước khi có tội lỗi. Sáng Thế 1:31 nói rằng tất cả vạn vật mà Chúa sáng tạo đều ‘rất tốt đẹp.’ Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng sự chết là hậu quả của tội lỗi (Sáng Thế 2:17), chứ không phải là một phần của sự sáng tạo nguyên thủy của Chúa, “Như vậy bởi một người, tội lỗi đã vào thế gian, rồi bởi tội lỗi, sự chết đã xâm nhập, và như thế sự chết đã lan tràn đến mọi người, vì mọi người đều đã phạm tội,” (Rô-ma 5:12).

Ông tiếp tục: “Nếu Chúa dùng sự Tiến Hóa để sáng tạo, nghĩa là Ngài đã sử dụng một tiến trình hàng tỉ năm của chết chóc, dịch bệnh, đổ máu và đau khổ để tạo nên sự sống. Rồi Chúa nhìn lại tiến trình hàng tỉ năm của chết chóc, dịch bệnh, đổ máu và đau khổ và phán “rất tốt đẹp.” Đấng đã gọi sự chết là “kẻ thù cuối cùng” (1 Cô-rinh-tô 15:26) và cuối cùng sẽ hủy diệt điều đó trong hồ lửa (Khải Huyền 20:14) không thể gọi ‘sự chết’ và ‘đau khổ’ “rất tốt đẹp”. Đó là nan đề về mặt thần học của thuyết tiến hóa và vũ trụ hàng tỉ năm tuổi – chỉ là một trong rất nhiều vấn đề khác,” ông cho biết.

Ken Ham

Từ trái sang : Nghị sĩ John Glenn, Tiến sĩ Leslie Wickman và CEO Ken Ham

Ông cũng chỉ ra là có rất nhiều vấn đề về mặt khoa học với thuyết tiến hóa và ý tưởng về vũ trụ hàng tỉ năm tuổi. CEO của Bảo Tàng Sáng Tạo cho biết ông đã gặp rất nhiều nhà khoa học tin vào chủ thuyết sáng tạo theo Kinh Thánh làm việc cho NASA cùng những nơi khác, là những người đề cao thẩm quyền Kinh Thánh ngay từ sách đầu tiên.”

Lập trường về Học thuyết Sáng Tạo và Tiến Hóa vẫn tiếp tục là đề tài có độ tương phản cao ở Mỹ, theo khảo sát 2014 của Gallup cho thấy là 42% người trưởng thành tin rằng Chúa sáng tạo vũ trụ khoảng 10,000 năm trước. 31% cho biết là họ tin rằng con người con người trải qua quá trình tiến hóa nhưng chính Thiên Chúa là người hướng dẫn quá trình đó, trong khi 19% cho hay Chúa không tham dự vào quá trình đó.

Nhiều hệ phái khác nhau cũng nắm nhiều quan điểm khác nhau về tuổi của vũ trụ và sự sáng tạo. Công Giáo La Mã thì cho rằng thuyết tiến hóa tương thích với giáo lý Cơ Đốc.

 Nguồn tin Christian Post

Dịch tin Đức Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *