Kent Brantly – Bác Sĩ Được Cứu Sống Khỏi Ebola Truyền Máu Cho Một Người Nhiễm Ebola Khác

Oneway.vn: Bác sĩ Rick Sacra, người Mỹ thứ 3 bị nhiễm Ebola trong khi làm việc với vai trò nhà truyền giáo Cơ Đốc tại Liberia, đã hai lần được truyền máu từ bác sĩ Kent Brantly – người đã sống sót khỏi Ebola.

Vợ của Sacra cho biết tình trạng của anh không ngừng được cải thiện từ khi được điều trị tại một bệnh viện ở Nebraska tuần trước.

ebola-infected-american-doctor-rick-sacra

Hình ảnh bác sĩ Sacra chăm sóc cho người bệnh tại Tây Phi

Bác sĩ Kent Brantly đã được xuất viện khỏi bệnh viện Emory hồi tháng 8 sau khi được bình phục khỏi Ebola. Bởi vì Brantly đã bình phục hoàn khỏi virus nên máu của anh có thể chứa các kháng thể giúp những người bị nhiễm Ebola khác. Brantly đã bay đến Nebraska để truyền máu cho Sacra- người có cùng nhóm máu với Brantly- với hi vọng rằng điều này sẽ giúp Sacra hồi phục. Được biết Brantly cũng được nhận máu từ một người đã sống sót khỏi Ebola trước khi ông nhập viện tại Atlanta.

Một bác sĩ người Mỹ khác gần đây cũng bị nhiễm virus Ebola trong khi làm việc cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới tại Sierra Leone và đang được điều trị tại bệnh viện Emory ở Atlanta. Thông tin chi tiết về tình trạng của anh vẫn đang được giữ kín.

Ansther Van – Theo gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *