Kêu Gọi Cầu Thay Cho Gia Đình Tín Hữu Đang Trong Hoàn Cảnh Nguy Kịch

Oneway.vn: Một cơn hỏa hoạn đã thiêu cháy rụi nhà anh Trương Vĩnh Phước và chị Lê Mai Thùy Trang (ngụ thôn Nam Sơn, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) làm anh Phước và con trai đầu phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo chị Trương Thị Hạnh (chị ruột anh Phước) cho biết, vào lúc 5h30 sáng ngày 28/3 người dân địa phương trong lúc tập thể dục phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ bên trong nhà anh Phước, ngay lập tức mọi người phá cửa cứu người. Lúc này hai vợ chồng anh Phước đang ngủ say và lửa đã lan ra khắp căn nhà. Nhờ sự hỗ trợ của người dân khi phát hiện sự việc anh nhanh chóng đưa vợ và hai con nhỏ ra ngoài bằng cửa sau, tuy nhiên còn con trai đầu là cháu Trương Lê Phước Ân (10 tuổi) đang ngủ trên lầu nên anh lao nhanh vào ngọn lửa để mong cứu được con nhưng vì lửa cháy dữ, vây kín cầu thang nên không thể nào lên được tầng trên và bị té trở lại đành quay ra với vết bỏng nặng ở hai chân.

Một lúc sau anh Trương Vĩnh Phúc (Anh trai anh Phước, ở gần nhà) cùng người dân dập tắt bớt lửa rồi dùng chăn ướt quấn khắp người nhanh chân chạy lên cứu cháu mình, anh phát hiện cháu Ân trong tình trạng ngất lịm và toàn thân bén lửa. Nhanh chóng anh bế cháu thoát ra từ cửa sổ nhảy xuống mái nhà cấp bốn sát bên cạnh. Sau đó gia đình đưa hai cha con anh Phước đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam.

Tại đây bác sĩ cho biết cháu Ân bỏng 80%, cơ hội sống sót rất ít. Còn anh Phước bỏng nặng ở hai cánh chân, phải cắt lọc lớp da bị bỏng. Sang chiều ngày 29/3 gia đình đưa cháu Ân ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng chữa trị. “Cơ hội sống sót của cháu Ân là rất nhỏ vì não đã chết, nhịp tim đập chậm, huyết áp giảm mạnh nhưng tới giờ cháu vẫn còn thở được thì đây là một phép màu và vẫn còn hy vọng” – Bác sĩ điều trị cho Phước Ân trong những ngày đầu cho hay.

11108193_10155388207375654_5023891556501854881_n

13777_10155388207360654_2051637276099407293_n

Từ khi sự việc đau lòng xảy ra, chị Trang ngất lên xỉu xuống không còn tinh thần để chăm sóc chồng con nên họ hàng hai bên gia đình thay nhau nuôi cha con anh Phước. Còn chị ở nhà chăm sóc hai con nhỏ. Hiện tại chị Hạnh và cô chú đang bên cạnh Phước Ân ngày đêm.

Cũng theo chị Hạnh đã hơn hai tuần mà cháu Ân vẫn đang trong trạng thái hôn mê và phải thở bằng o-xy. Bác sĩ truyền dinh dưỡng qua đường mũi để nuôi cháu nhưng vẫn báo cho gia đình phải luôn chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Và phải mất gần một năm để cháu Ân có thể bình phục sau khi cháu tỉnh lại. “Chi phí cho cháu Ân mỗi ngày là 2,5 triệu đồng mà không biết đến bao giờ cháu mới tỉnh. Gia đình Phước đã lâm vào tình cảnh này cũng chỉ biết trông cậy vào Chúa chứ không biết phải thế nào, Phước thì nằm một chỗ, vợ thì lo chăm sóc con và ổn định tinh thần nên tài chính gia đình đang gặp khó khăn” – Chị Hạnh cho biết thêm.

Được biết gia đình anh Trương Vĩnh Phước là tín hữu tại Hội thánh An Tân (thôn Định Phước, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam), anh là Trưởng Ban âm nhạc của Hội thánh. Sau khi xảy ra sự việc Mục sư và con cái Chúa tại HT An Tân đã cầu nguyện Chúa thương xót cho gia đình anh, đưa anh Phước và con trai vượt qua “màn đêm” đang vây kín cuộc sống.

Cũng qua thông tin này gia đình anh Phước cần lắm sự cầu thay của quý con cái Chúa khắp gần xa đối với gia đình bởi “Ai kêu cầu danh Chúa sẽ được giải cứu” – Rô-ma 10:13. Tin rằng Chúa năng quyền luôn có một chương tình tốt đẹp cho cuộc đời mỗi người để qua những đau thương thì càng vững tin nơi Chúa và làm sáng danh Chúa khi còn trên đất. Quý con cái Chúa có tấm lòng dâng hiến cho gia đình xin gửi về:

Số tài khoản: 56210000619095 Ngân hàng BIDV Quảng Nam.Chủ tài khoản: Trương Thị Mỹ (là cô ruột của cháu Trương Lê Phước Ân).Số điện thoại: 0988329497. Hoặc chị Hạnh: 01668443743.

Gia-bê

Hình: Hoithanh.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *