Khởi Chiếu Phim “Con Trời”, Mục Sư Rick Warren Và Lãnh Đạo Các Hội Thánh Thuê Rạp Phim

Lãnh đạo các Hội Thánh, trong đó có Mục sư Rick Warren, đã lên kế hoạch thuê từng phòng chiếu trong các tổ hợp rạp chiếu phim tại 10 thành phố sẽ khởi chiếu bộ phim về cuộc đời Chúa Giê-xu của đạo diễn Mark Burnett và Roma Downey với bộ phim “Con Trời” vào ngày 27 tháng 2.

RNS-BIBLE-FILMS

Quyết định hiếm có này phản ánh lòng tin của các lãnh đạo Cơ Đốc vào tác phẩm của nhà sản xuất Burnett và Downey sau bộ phim “Thánh Kinh Lược Truyện,” một bộ phim ăn khách trên kênh History channel.

Bộ phim “Con Trời,” được phỏng theo bộ phim “Thánh Kinh Lược Truyện,” sẽ có mặt tại các rạp trên toàn nước Mỹ vào ngày 28 tháng 2 sắp tới đây.

Nhiều lãnh đạo Hội Thánh kể về bộ phim như một cơ hội truyền giáo một cách tự nhiên. Mục sư Rick Warren thì có được một quyền lợi được đảm bảo về bộ phim, bởi vì ông đã viết một môn học về bộ phim này và đã được xuất bản bởi LifeWay Christian Resources.

Hệ thống rạp chiếu phim Cinemark đang lên kế hoạch mua đứt với quy mô lớn vào ngày 27 tháng 2, theo lời ông James Meredith, giám đốc marketing và truyền thông.

“Mức độ quan tâm đối với các buổi họp báo, các sự kiện, trình chiếu và mua lại của bộ phim này dường như ngang bằng với những bộ phim bom tấn, phim giờ vàng hoặc là những bộ phim được cấp quyền kinh doanh,” ông Meredith nói.

RNS-BIBLE-FILMS

Cặp đôi đứng sau màn ảnh, nhà sản xuất Burnett và cựu ngôi sao trong phim “Touched by an Angel” diễn viên Downey, đã nhận được sự ủng hộ từ các lãnh đạo tôn giáo như Mục sư T.D. Jakes đến từ Hội Thánh Texas và Tổng giám mục Công Giáo Giáo phận Los Angeles, Giám mục Jose Gomez.

Cặp đôi này cũng đã đặt quan hệ với tổ chức Compassion International, một tổ chức Tin Lành lớn, để phân phối vé đến các Hội Thánh. Cặp đôi này cũng rất thân thiết với Mục sư Joel và Mục sư Victoria Osteen của Hội Thánh Houston, người đã bay đến Morocco để xem việc quay phim và đã mua 8000 vé để phân phát.

Burnett, người đã sản xuất những chương trình truyền hình như “Survivior,” “The Voice” và “Shark Tank,” nói rằng ông chưa từng chứng kiến việc mua đứt như thế này bao giờ.

“Chẳng có nhiều điều xứng đáng để có thể giành được sự hỗ trợ như thế này,” ông Burnett nói. “Người ta sẽ đến xem phim cùng nhau, trong một cộng đồng.”

Sau khi bộ phim của Mel Gibson “Cuộc Khổ Nạn Của Đấng Christ” đạt doanh thu 612 triệu Đô-la, người ta mong đợi để được xem nhiều bộ phim hơn về Chúa Giê-xu. Một vài bộ phim về Kinh Thánh đang chuẩn bị để công chiếu.

Hãng LD Entertainment đang hỗ trợ cho bộ phim ra mắt “Phục Sinh,” nói về thời kỳ ngay sau sự chết của Chúa Giê-xu. American Trademark Pictures đã lên lịch phát hành cho “Sự Sống Lại Của Đấng Christ.” Và nhà sản xuất phi lợi nhuận In Jesus’ Name Production đang lên kế hoạch xuất bản bộ phim về cuộc đời Chúa Giê-xu có tựa đề “Đấng Mê-si.”

Trong khi những người Tin Lành thường được cho là dành nhiều sự ủng hộ đối với những bộ phim như “Cuộc Khổ Nạn Của Đấng Christ” và “Fireproof,” thì từ phía giáo hội Công Giáo, Đức Hồng Y Washington, Hồng Y Donald Wuerl đã phê chuẩn những hướng dẫn thảo luận và những bộ phim cho các nhà thờ và trường học Công Giáo, Tổng Giám mục Thomas Wenski từ giáo phận Miami đang lên kế hoạch để thuê một rạp chiếu phim cho hàng ngàn tín hữu Công Giáo tại Miami.

Các lãnh đạo doanh nghiệp cũng quyên góp vé cho các nhà thờ và các tổ chức phi lợi nhuận, trong đó có Mart Green, người thừa kế của tập đoàn Hobby Lobby.

Bộ phim này có độ dài khoảng hai giờ, với sự diễn xuất của diễn viên Diogo Morgado trong vai Chúa Giê-xu thể hiện cuộc đời, sự chết trên thập tự giá và phục sinh. Diễn viên Downey trong vai Mary, mẹ Chúa Giê-xu. Ca sĩ CeeLo Green, ngôi sao “The Voice,” sẽ hát bài “Mary, Did You Know?” trong phần danh sách những người đã thực hiện vào cuối phim.

Trung Tín. Theo: religionnews.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *