Kim Jong-un Tử Hình 33 Cơ Đốc nhân

Theo như được đưa tin, lãnh đạo tối cao Triều Tiên đã ra lệnh tử hình 33 Cơ Đốc nhân vì có liên lạc với một giáo sĩ.

Những Cơ Đốc nhân này được cho là đang hoạt động cùng với giáo sĩ Hàn Quốc Kim Jung-wook, là người đã bị bắt vào năm ngoái. Theo nguồn tin từ Washington Times, ông và những người trong nhóm truyền giáo của ông ở Triều Tiên đã lập ra khoảng 500 Hội Thánh ngầm.

oneway 1

Hãng tin Daily Mail đưa tin Kim Jong-un đã cáo buộc 33 người này tội lật đổ chính quyền – cùng một cáo trạng đã dẫn đến án tử hình người cậu của vị lãnh đạo Triều Tiên, ông Jang Song-thaek, và tất cả gia đình, họ hàng của ông Jang.

 Các phụ tá giáo sĩ này sẽ bị tử hình trong xà-lim của Bộ An Ninh Quốc Gia.

Theo nguồn tin từ Christian Post, Triều Tiên đã phát sóng những cuộc phỏng vấn năm người dân tại một cuộc hội nghị báo giới vào ngày 27 tháng 2 vừa qua, những người này thừa nhận rằng họ đã gặp Jung-wook và nhận tiền từ ông cũng như những tổ chức từ Hàn Quốc khác.

Triều Tiên vốn nổi tiếng với việc ép buộc tù nhân viết những lời thú nhận tội, và một vài trường hợp đã thách thức những cuộc phỏng vấn như vậy như là một nỗ lực để tìm ra những Hội Thánh ngầm.

Triều Tiên cũng được biết đến với những vi phạm về nhân quyền và không khoan dung đối với tôn giáo. Trong năm thứ 12 liên tiếp, World Watch List đã cếp hạn quốc gia này ở vị trí số một về mức độ bắt bớ Cơ Đốc nhân.

 Thanh Tâm. Theo: christianheadlines.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *