Kinh Thánh – Quyển Sách Vượt Không Gian Và Thời Gian

Oneway.vn: Làm cách nào mà từ 3500 năm trước Công Nguyên, Gióp đã miêu tả Trái Đất trùng khớp với quan điểm của các phi hành gia hiện đại? Bằng cách nào mà những điều các phi hành gia hiện đại nhìn thấy từ ngoài vũ trụ và những điều được ghi lại trong cuốn sách cổ Gióp hoàn toàn trùng khớp?

Câu trả lời ngắn ngọn cho Cơ Đốc Nhân được sứ đồ Phi-ê-rơ đưa ra khi ông viết: “Trước hết, phải biết rõ rằng chẳng có lời tiên tri nào trong Kinh Thánh lấy ý riêng giải nghĩa được. Vì chẳng hề có lời tiên tri nào là bởi ý một người nào mà ra, nhưng ấy là bởi Đức Thánh Linh cảm động mà người ta đã nói bởi Đức Chúa Trời.” (2 Phi-ê-rơ 1:20-21).

bible

Thế giới có nhiều người hoài nghi về Kinh Thánh – nhưng Kinh Thánh hoàn toàn khiến họ lúng túng khi cố gắng giải thích về cách mà Gióp mô tả chính xác một trái đất lơ lửng trong vũ trụ, hình tròn tự nhiên và có một đường phân chia rõ ràng giữa ngày và đêm.

Trong khi những người ham mê thám hiểm háo hức mong đến ngày chúng ta có thể trở thành du khách không gian và nhìn thấy trái đất từ bên ngoài, phi hành gia Alan Bean của Apollo 12 đã ghi lại những ấn tượng đầu tiên của ông về trái đất từ ngoài không gian trong bài thuyết trình khoa học năm 2012 mang tên “NASA’s Unexplained Files”:

“Ý nghĩ đầu tiên chạy qua đầu tôi là “Tôi mong kim loại trong chiếc tàu đủ mạnh để chịu đựng được sự rung động. Hơn cả tôi từng tưởng tượng, máy móc vẫn trụ vững và hoạt động tốt. Trong chốc lát, tôi đã tìm một sợi dây giữ trái đất”

Vì vậy Gióp đã viết những điều tương tự như các phi hành gia đã quan sát được. Đây là những điều Gióp đã viết trong chương 26:

Chúa trải bắc cực ra trên vùng trống, Treo trái đất trong khoảng không không.

Ngài ém nước trong các áng mây Ngài, Mà áng mây không bứt ra vì nước ấy.

Ngài che khuất bề mặt của ngai Ngài, Và trải mây Ngài ở trên nó.

Ngài đã vẽ một vòng tròn trên mặt nước, Cho đến nơi giới cực của ánh sáng và tối tăm giáp nhau.

Từ những quan sát của ông về trái đất lơ lửng, nước bao phủ mặt đất, và đường phân chia ngày đêm, Gióp đã chắc chắn vượt xa quan điểm “trái đất phẳng” đương thời.

50589150XXX__Istockphoto-celafon_618x340

Kinh Thánh thật sự là một quyển sách diệu kỳ, là nơi mà Đức Chúa Trời bày tỏ quyền năng và sự khôn ngoan của Ngài cho mọi thế hệ loài người trên mặt đất.

Bạn hoàn toàn đặt niềm tin vào Kinh Thánh chứ?

Ansther Van – Dịch từ Charisma News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *