Kinh Thánh Trở Lại Với Hệ Thống Nhà Nghỉ Của Hải Quân Mỹ

Oneway.vn: Sau hai tháng Hải quân Mỹ ra lệnh loại bỏ Kinh Thánh được tặng bởi Gideons International ra khỏi các phòng nghỉ trong hệ thống nhà nghỉ, họ đã ra lệnh Kinh Thánh sẽ được trở lại.

Tháng sáu vừa qua, Navy Exchange đã loại bỏ tất cả Kinh Thánh ra khỏi hệ thống nhà nghỉ sau khi tổ chức Freedom from Religion nộp đơn khiếu nại. Nhóm vô thần tại Wisconsin này cho rằng Hải quân Mỹ đã thể hiện “sự ưu tiên Cơ Đốc giáo hơn các tôn giáo và các tổ chức phi tôn giáo khác”.

The-King-James-Bible

Ryan Perry, người phát ngôn của Hải quân nói “Trong tháng 6/2014, Bộ tư lệnh Navy Exchange đã ra quyết định mà không tham khảo ý khiến của các lãnh đạo cấp cao của Hải quân. Họ đã chuyển giao toàn bộ tài liệu tôn giáo từ nhà nghỉ Hải quân cho các chương trình tôn giáo địa phương. Quyết định và các chính sách về nơi nghỉ dưỡng tôn giáo liên quan tới sự thay thế này đang được xem xét lại”.

getlstd-property-photo

Khu nghỉ dưỡng của Hải quân tại San Diego, bang California

Kinh Thánh ở mỗi phòng nghỉ đã được thu hồi lại và chuyển đến các văn phòng tuyên úy của mỗi căn cứ quân sự ở các khu nghỉ dưỡng.

Ông Col. Ron Crews, cựu đại tá tuyên úy hiện là giám đốc điều hành của Chaplain Alliance for Religious Liberty ( tạm dịch: Liên minh tuyên úy vì tự do tôn giáo), cho biết “Một cuốn Kinh Thánh trong mỗi phòng nghỉ không có gì bất hợp pháp cả. Không có gì sai trái với việc cho phép Gideons đặt Kinh Thánh trong các nhà nghỉ của Hải quân, nó đã tồn tại như vậy suốt nhiều thập kỉ mà chẳng hao tốn gì của Hải quân. Những binh sĩ của chúng tôi thường xuyên xa nhà, đôi khi trong một thời gian dài. Hoàn toàn đúng với hiến pháp và pháp luật khi cho phép Gideons cung cấp nguồn tài liệu này để an ủi những binh sĩ có đức tin”.

everett-navy-lodge

Khu nghỉ dưỡng của Hải quân tại Marysville, bang Washington

Hải quân, cũng như các quân chủng các của quân đôi Mỹ có hệ thống nhà nghỉ, khách sạn để phục vụ cho những cán bộ đang làm nhiệm vụ, dự phòng hoặc đã về hưu và gia đình của họ với giá ưu đãi.

Ansther Van – Theo crossmap.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *