Kirk Cameron Nói Về Lễ Halloween

Trong bối cảnh bộ phim mới có sự góp mặt của Kirk Cameron mang tên “Saving Christmas” sắp ra mắt công chúng, chàng diễn viên này cũng đã lớn tiếng kêu gọi Cơ Đốc nhân khắp nơi nên có động thái mạnh mẽ vào mùa lễ hội ma quỷ Halloween sắp tới đây.

Bộ phim Saving Christmas sẽ chính thức ra rạp vào ngày 14 tháng 12 sắp tới với đích nhắm là sự nhắc nhở dành cho mỗi Cơ Đốc nhân cũng như mọi người khắp nơi về sự liên quan mật thiết của Phúc Âm đến khoảng thời gian Giáng Sinh. Ngoài những sự giải thích cụ thể và đầy đủ dành cho Cây thông Noel, Ông già Noel và các món quà, bộ phim sẽ giúp “đem Đấng Christ trở lại với Giáng Sinh.” Hơn thế nữa, bộ phim này cũng sẽ vạch trần những giả thuyết rằng Giáng Sinh có nguồn gốc truyền thống ngoại đạo. Trong một bài phỏng vấn gần đây, chàng diễn viên này nhấn mạnh quan điểm về những giả thuyết này mỗi khi chúng được áp dụng vào ngày lễ Giáng Sinh, đồng thời anh cũng nhấn mạnh lí do vì sao Cơ Đốc nhân “cần có một buổi tiệc Halloween lớn nhất trong khu vực mình sinh sống.”

 Kirk-Cameron-blackandwhite-Unstoppable

“Nguồn gốc thực sự của chúng có liên quan rất nhiều với hai ngày lễ là All Saints Day và All Hallows Eve,” Kirk Cameron trả lời phỏng vấn ChristianPost. “Nếu bạn nhìn vào lịch nhà thờ cũ, đặc biệt là các cuốn lịch Thiên Chúa giáo, họ ghi nhớ ngày All Saints Day với đêm All Hallows Eve trước đó nữa. Vào ngày đó họ sẽ tưởng nhớ những người đã mất. Đó là tất cả những gì được gắn với Halloween.”

Hơn thế nữa, ngôi sao của bộ phim “Unstoppable” tiếp tục trích dẫn điều anh tin rằng đích thực là ý nghĩa đằng sau việc mặc vào mình những bộ trang phục hoá trang kinh dị vào ngày Halloween – ý nghĩa thực sự của ngày lễ 31/10.

“Khi bạn ra khỏi nhà vào ngày lễ Hallowenn và nhìn thấy mọi người trong những bộ hoá trang, ví dụ như một ai đó mang trên mình một chiếc mặt nạ có hình đầu tổng thống Obama với đôi tai to phình ra, có phải họ đang tôn vinh ông ấy hay chọc cười mọi người không?”

halloweencity

“Họ chỉ đang chọc cười mọi người thôi,” diễn viên này trả lời cho câu hỏi mình đặt ra trước khi so sánh hình ảnh hoá trang với Cơ Đốc giáo thời kỳ đầu.

“Trước kia, Cơ Đốc nhân thường hoá trang kỳ dị như quỷ dữ, ma, người lùn goblins và phù thuỷ một cách rõ ràng để khẳng định rằng những thứ đó đã bị đánh bại bởi sự sống lại của Chúa Giêxu Christ,” Cameron giải thích tiếp.

“Những bộ trang phục chỉ nhằm chọc vui mọi người với thực tế rằng quỹ dữ và những thứ ma quỷ khác, tất cả đều được Đấng Christ thắng phục thông qua sự sống lại của Ngài. Đó là điều mà Thánh Kinh có ghi, Chúa đã hạ bệ chúng khi Ngài chiến thắng mọi quyền năng của chúng và đặt chúng hết dưới chân Ngài. Theo thời gian, người ngoại đạo dần muốn thay đổi ý nghĩa của Halloween và biến nó hoàn toàn trở thành ngày lễ của cái chết, một ngày lễ tối cao của những quỷ dữ. Nhưng Cơ Đốc nhân vẫn luôn biết rằng từ thế kỷ thứ nhất, cái chết đã bị khuất phục, hầm mộ đã bị bỏ lại, và rằng ma quỷ, goblin hay phù thuỷ tất cả những thứ nắm quyền thời xưa đều đã không còn nữa. Đó là quan điểm mà một Cơ Đốc nhân nên có.”

JESUS AT THE TOMB 001

Cuối cùng, ngôi sao từng góp mặt trong bộ phim Cơ Đốc nổi tiếng Fireproof cũng kêu gọi Cơ Đốc nhân hãy xem ngày lễ Halloween như là một cơ hội để thông báo với mọi người về Tin Lành kết hợp với màn ăn mừng hoành tráng nhất.

“Bạn nên có một buổi tiệc lớn nhất so với mọi người xung quanh, nên có một lí do để mọi người cùng đến nhà mình trước những nhà khác bởi vì nhà của bạn có nhiều niềm vui nhất. Halloween cho bạn một cơ hội tuyệt vời để cho mọi người thấy cách Cơ Đốc nhân ăn mừng ngày lễ mà mọi người đều biết được cái chết đã bị đánh bại, bạn có thể chia sẻ với mọi người về Phúc Âm, kể về cách mà mọi thứ quỷ dữ đã bị khuất phục vào cái ngày mà Đấng Christ sống dậy từ mộ đá. Rõ ràng không Cơ Đốc nhân nào tôn vinh sự chết chóc bởi vì nó đã bị đánh bại, đó chính là lí do của đêm hội All Hallows Eve.”?

Đó là quan điểm của Kirk Cameron về ngày lễ Halloween, còn quý vị thì sao? Hãy để lại phản hồi bên dưới hoặc gửi những chia sẻ, ý kiến của quý vị về địa chỉ [email protected]

Xem trailer bộ phim Saving Christmas ở bên dưới:

Nguồn: Christian Post

Bài viết được lấy từ Hoithanh.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *