Kỷ Niệm 90 Năm Thành Lập HTTL Vĩnh Long

Vào ngày 04/10/2014, tại nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long đã diễn ra chương trình Lễ Cảm tạ Chúa và kỷ niệm 90 năm thành lập HTTL Vĩnh Long (1924 – 2014) trong phước hạnh Chúa ban cho.

Lễ Cảm tạ Chúa được diễn ra qua 3 chương trình:

Chương trình 1: Lễ Cảm tạ Chúa và Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Thánh

Chương trình 2: Thánh nhạc truyền giảng Tin Lành

Chương trình 3: Bồi linh – Cảm tạ Chúa.

Chương trình 1: Lễ Cảm tạ Chúa đã được cử hành lúc 9 giờ với chủ đề “Cảm Tạ Chúa Mãi Mãi”, Kinh Thánh nền tảng: “Chúng tôi sẽ cảm tạ Chúa mãi mãi; Từ đời nầy qua đời kia chúng tôi sẽ truyền ra sự ngợi khen Chúa.” (Thi Thiên 79:13b).

Hội Thánh Vĩnh Long là Hội Thánh được thành lập sớm nhất tỉnh Vĩnh Long, vào năm 1924. Dù trải qua bao khó khăn và thử thách, đôi lúc Hội Thánh không có người chăn, nhưng Đức Chúa Trời vẫn giữ gìn Hội Thánh được tồn tại và phát triển. Từ Hội Thánh Vĩnh Long là trung tâm, Tin Lành cứu rỗi của Chúa Giê-xu đã lan tỏa khắp vùng lân cận.

Chương trình 2: Thánh nhạc truyền giảng Tin Lành, với chủ đề: “Tình Yêu Nhiệm Mầu”. Đây là chương trình mà toàn thể Hội Thánh rất quan tâm và nỗ lực trong công tác thực hiện. Ban Truyền giảng của Hội Thánh đã tích cực hết lòng để toàn thể thân hữu khắp nơi xa gần có thể tham dự. Hội Thánh đã tạo điều kiện cho thân hữu ở nơi vùng sâu vùng xa cách thành phố Vĩnh Long 30-40km có thể đến tham dự chương trình bằng xe buýt. Với sự sốt sắng của các con cái Chúa, mọi việc đã hoàn tất từ rất sớm để sẵn sàng tiếp đón các thân hữu đến tham dự chương trình. Chương trình bắt đầu trong sự mong chờ của tất cả mọi người. Trước giờ khai mạc, đã có rất đông thân hữu từ Vũng Liêm, Mang Thít đến ngồi đầy nhà thờ tạo thêm sự khích lệ cho anh em tín hữu trong công tác phục vụ. Có khoảng 600 người tham dự trong đó có hơn 300 thân hữu.

Chương trình 3: Bồi linh – Cảm tạ, diễn ra vào lúc 08 giờ sáng ngày Chúa nhật 05/10/2014. Mục sư Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa với chủ đề “Cất Cánh Bay Cao”, câu gốc trong Êsai 40:31 “Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va thì chắc được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng; chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi”. Lời Chúa đã nhắc nhở Hội Thánh để có thể cất cánh bay cao trên bước đường theo Chúa và hầu việc Ngài, mọi con dân Chúa phải nhận biết Chúa rõ ràng, phải nhận lãnh sức lực từ Chúa. Từ đó thúc giục con dân Chúa hết lòng trông đợi Chúa, vượt lên trên những điều tầm thường, để hầu việc Chúa với niềm tin vững chắc và trở thành người phục vụ đắc thắng trong nơi khó khăn nhất.

Chương trình Lễ Cảm tạ Chúa được khép lại với niềm vui, sự thỏa lòng vì những điều mà Chúa đã làm cho HT Vĩnh Long trong 90 năm qua. Đặc biệt trong dịp nầy, có hơn 300 tấm lòng của người dân Vĩnh Long được nghe Phúc Âm, và có được 92 linh hồn trở lại với Chúa.

Một số hình ảnh:

01

Quang cảnh buổi lễ

07

Các ban hát tôn vinh Chúa

10

Các ban hát tôn vinh Chúa

12

Tri ân các bậc tiền nhân

13

Chương trình truyền giảng được ơn của Chúa

15

92 thân hữu bằng lòng tiếp nhận Chúa

TTV. MSNC Huỳnh Ngọc Dũng – Theo HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *