Kỳ Trại Phước Hạnh Của Ban Thanh Niên HTTL Tô Hiến Thành

Khác với những chương trình vui chơi vào các dịp lễ tết như mọi người vẫn thường làm, các bạn thanh niên HTTL Tô Hiến Thành đã chọn cho mình một trại hè bồi linh kết hợp công tác xã hội bổ ích, ý nghĩa và phước hạnh.

 Trại được tổ chức từ ngày 30/8 đến ngày 2/9/2014 tại Tp. Nha Trang xinh đẹp. Trong những ngày ở tại đây, các bạn đã được MS Phạm Sính và BCS HT Nha Trang nhiệt tình tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn từ chỗ ăn ở cho đến nơi học tập, vui chơi sinh hoạt.

 Chủ đề kỳ trại: “Đồng Công” nương trên Kinh Thánh Phi-líp 2:1-11, câu gốc: “…anh em hãy hiệp ý với nhau, đồng tình yêu thương, đồng tâm, đồng tư tưởng mà làm cho tôi vui mừng trọn vẹn”.

 Xuyên suốt theo chủ đề, các bạn được MS Phạm Sính nói về ý nghĩa của sự đồng công. Cô Trần Thị Diệp tâm tình, chia sẻ về những bài học điển hình trong Hội Thánh đầu tiên: những yếu tố để có sự đồng công, những ngăn trở và bí quyết giải quyết các nan đề mâu thuẩn xảy ra trong mối quan hệ giữa thành viên… Ngoài ra để thì giờ giải đáp thắc mắc, tư vấn về hôn nhân gia đình.

 Trong dịp này, các bạn được thông công thờ phượng Chúa với HT Núi Sạn vào sáng Chúa nhật, sau đó các bạn đã thể hiện tình yêu thương, phối hợp cùng Hội Thánh tại đây trao tặng 70 phần quà cho các bệnh nhân mắc bệnh phong và những cụ già trong và ngoài Hội Thánh. Các bạn được trải nghiệm thực tế khi được gặp gỡ các bệnh nhân phong, được nghe NTĐ Trần Thị Liễu – QN HT Núi Sạn tâm tình chia sẻ về sự kêu gọi của Chúa.

 Kết trại, các bạn rút ra từ những bài học về sự đồng công, các nhóm thể hiện qua các tiết mục sôi động hấp dẫn bằng những vở kịch, hát, múa… Chúa Thánh Linh thôi thúc các bạn trong sự cam kết với Chúa, ăn năn những sai trật của mình trước đây và mong ước những ngày tới sẽ đồng công nhau hầu việc Chúa trước hết thực hiện trong nhóm nhỏ của mình, kế đến là trong Hội Thánh, trong cộng đồng đức tin.

 Một vài hình ảnh

H-1

MS Phạm Sính, QNHT Nha Trang chia sẻ Lời Chúa

H-2

Cô Trần Thị Diệp tâm tình, tư vấn

H-3

Ban hát thanh niên HT THT tôn vinh Chúa tại HT Núi Sạn

H-5

Phát quà cho bệnh nhân phung

H-5a

Phát quà cho bệnh nhân phung

H-6a

Phát quà cho bệnh nhân phung

H-7

Chụp hình lưu niệm

H-8

Thì giờ bồi linh

H-10

Đêm lửa trại

CTV. MC – THT – Theo HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *