Lá Thư Gửi Đến Những Cô Nàng Độc Thân

Bài đăng lần này là một lá thư từ một người nam yêu mến Chúa, gửi đến các bạn nữ trong cùng niềm tin. Mong rằng lá thư giản dị này sẽ là một niềm khích lệ cho đời sống của bạn và giúp bạn ngày càng yêu mến Chúa nhiều hơn.

Gửi những cô nàng độc thân!

Tôi vẫn chưa thực sự biết rõ về bạn, nhưng tôi hy vọng rằng một ngày nào đó chúng ta có thể hiểu về nhau hơn.

Có 5 điều quan trọng mà tôi muốn bạn biết:

1. Làm thế nào để có được sự chú ý của một chàng trai

Một người nam càng kính sợ Chúa, anh ấy sẽ càng ít bị hấp dẫn bởi dáng vẻ bề ngoài, vì “duyên là giả dối sắc là hư không”, nhưng đức tin và sự trung tín thì ngược lại, chúng tăng trưởng mỗi ngày. Tôi biết rằng, văn hóa ngày nay đang hướng bạn đến suy nghĩ rằng những chàng trai sẽ tránh xa hoặc thậm chí cảm thấy “bị đe dọa” khi phải tiếp xúc với những người nữ có nền tảng, có giá trị bền vững và có một đức tin mạnh mẽ. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm, những chàng trai có thể khước từ, nhưng những người đàn ông thực thụ thì không. Vì thế hãy luôn là người nữ mà Đức Chúa Trời kêu gọi bạn trở thành, như vậy những người nam kính sợ Chúa sẽ chú ý đến bạn.

“Chớ tìm kiếm sự trang sức bề ngoài, như gióc tóc, đeo đồ vàng, mặc áo quần lòa loẹt;  nhưng hãy tìm kiếm sự trang sức bề trong giấu ở trong lòng, tức là sự tinh sạch chẳng hư nát của tâm thần dịu dàng im lặng, ấy là giá quí trước mặt Đức Chúa Trời.” – Phi-e-rơ 3:3-4

tuyet-chieu-hap-dan-phai-manh-cua-co-nang-khong-dep

2. Hãy tránh xa những “Hoàng tử bảnh bao”

Có nhiều cô nàng có vẻ khá chú ý đến những anh chàng ăn mặc kiểu cách và chải chuốt bóng bẩy. Nhưng đừng như vậy, hãy kiên nhẫn và chờ đợi một chàng trai thực sự tìm kiếm Chúa, chứ không phải tìm kiếm điều gì khác. Một khi bạn yêu mến Chúa, tăng trưởng và vững vàng trong đức tin, những chàng trai kính sợ Chúa sẽ phải theo đuổi bạn.

746f0b9f8d6300c1266e74a28db706d5

3. Tôi chỉ là một chàng trai, không phải Chúa

Một chàng trai sẽ bể vụn dưới sức nặng của việc phải đứng vào vai trò làm Chúa của bạn. Chẳng ai có thể hoàn thiện bạn và khiến bạn hoàn toàn hạnh phúc. Có rất nhiều lợi ích về cả mặt thể chất lẫn tình cảm mà một mối quan hệ có thể đem lại, nhưng chẳng điều nào trong số đó là đủ để duy trì một cuộc hôn nhân lành mạnh trong tình yêu, nếu bạn không hoàn toàn đặt đức tin của mình nơi Chúa Giê-xu. Chẳng một chàng trai nào có thể bù đắp một cách hoàn hảo cho bạn, vì thế đừng bắt anh ta ở vị trí chủ chốt ấy (anh ta sẽ ngã).

11009864_10153067905664410_5708385420519126812_n

Chẳng điều gì khiến hai trái tim xích lại gần nhau hơn là khi cả hai trái tim ấy cùng hướng về trái tim của Đức Chúa Trời

4. Đừng chờ đợi tôi, hãy theo đuổi Chúa Giê-xu

Từ góc nhìn của một người nam, tôi nhận ra rằng chẳng có điều gì thu hút hơn là một người phụ nữ biết vâng phục Chúa Giê-xu, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để bước theo sự chỉ dẫn của Ngài cho dù đến bất kỳ nơi đâu. Quá nhiều lần tôi nhận thấy có những cô gái ở hội thánh chỉ biết ngồi đó và mong đợi một người nam nào đó thình lình xuất hiện rồi dẫn họ thoát khỏi cuôc sống tẻ nhạt ấy.

discipleship-c1

Khi thời khắc đã điểm, thời điểm phù hợp để đi tìm nửa kia cho mình đã đến, tôi sẽ tìm kiếm một người có thể đi cùng tôi suốt cuộc hành trình, chứ không phải cô gái chẳng chịu làm gì mà còn luôn luôn ca thán về việc chẳng có ai ngó ngàng đến mình. Hãy theo đuổi Chúa Giê-xu rồi tôi sẽ theo đuổi bạn khi Ngài bắt đầu “bật đèn xanh” cho tôi.

5. Thời gian chưa hết

Cuộc sống độc thân là một món quà, không phải sự đày ải. Bạn muốn đẹp đẽ? Hãy trông cậy Chúa và đừng cho sự sợ hãi có cơ hội lẻn vào; hãy tin cậy vào thời điểm của Chúa (I Giăng 4:18). Đừng lãng phí những năm tháng độc thân của bạn bằng cách ngồi đó cả ngày và chông ngóng điều tiếp theo, để rồi vội vàng chuyển hướng chạy theo nam giới.

5-6532-1382499479

Chúa là Đấng tể trị và Ngài toàn năng để dẫn chúng ta đến với nhau vào đúng thời điểm tốt nhất của Ngài.

Hẹn sớm gặp lại,Một chàng trai độc thân

Nguồn: newspring.ccTheo Tinlanhtre.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *