Lễ Cảm Tạ Chúa Và Ra Mắt Chi Hội Tin Lành An Phú Đông

Oneway.vn: Đây là chương trình do Hội Thánh (HT) An Phú Đông tổ chức vào lúc 9h00 ngày 17/1/2015 trong sự chứng kiến của gần 200 tín hữu và đại diện các cấp chính quyền địa phương thuộc phường An Phú Đông, quận 12 TPHCM.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Mục sư chủ lễ Phan Vĩnh Cự – Hội trưởng HTTL VN (MN); Ms Phan Minh Nghĩa quản nhiệm HT Gò Vấp kiêm nhiệm Chi hội An Phú Đông; Ms Trần Công Chánh – Ủy viên TLH nguyên MSQN HT Gò Vấp cùng nhiều Mục sư và đại diện các HT trong thành phố.

Gần một năm xây dựng kể từ ngày khởi công 21/9/2012, đến tháng 4/2013 Chi hội An Phú Đông được hoàn tất đáp ứng nhu cầu nhóm lại và nuôi dưỡng tâm linh của quý con cái Chúa tại địa phương. Được Chúa mở đường, ngày 4/12/2014, UBND TPHCM chính thức cấp công văn số 6398/UB/NDTCNC cho phép việc HTTLVN MN thành lập Chi hội Tin Lành An Phú Đông. Như vậy trải qua một thời gian dài từ một điểm nhóm nhỏ được công nhận từ ngày 11/2/2007 do Mục sư Phan Minh Nghĩa chịu trách nhiệm thì đến nay việc Chúa làm đã giúp cho hơn 100 tín đồ cũng như Ban Chấp sự, Trị sự Chi hội có được một nơi khang trang để thờ phượng Chúa. Thật cảm tạ ơn Ngài.

“Việc Chúa Làm” – cũng là chủ đề chính của chương trình, qua chủ đề này Mục sư chủ lễ Phan Vĩnh Cự diễn giải các công việc lạ lùng Chúa đã làm trên đất nước hình chữ S thân yêu. Đặc biệt câu chuyện được ông chia sẻ trong một lần gặp mặt Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mật trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân trong dịp lễ giáng sinh vừa qua: “Đà Nẵng là một vùng đất đặc biệt, hơn 80 năm kể từ khi quân Pháp lần đầu tiên đặt chân lên vùng đất này thì họ đã thất bại quay về, hơn 30 năm quân Mĩ cũng lần đầu tiên đặt chân đến đây họ  phải rút lui, nhưng chiến binh của Đức Chúa Trời cũng như những đất nước kia lần đầu tiên dừng chân lên Đà Nẵng thì trong 104 năm qua…” – Ông Nguyễn Thiện Nhân ngắt lời trong tiếng cười: “thì đạo Tin Lành của các ông ngày càng được phát triển mạnh mẽ”.

Câu chuyện Mục sư chủ lễ chia sẻ đã làm chứng cho các vị lãnh đạo những công việc lạ lùng mà Chúa đã làm thông qua con cái yêu dấu của Ngài để giúp họ hiểu hơn về năng quyền của Chúa. “Nhờ tin cậy trong năng quyền của Chúa mà bài học về 120 môn đồ trên phòng cao khi xưa thực hiện đại mạng lệnh Chúa giao để hôm nay hơn 2 tỷ người trên thế giới biết về Chúa” – Một lần nữa, Mục sư nhấn mạnh về chủ đề của chương trình.

Được biết Chi hội An Phú Đông là nhà thờ thứ hai trên địa bàn Quận 12. Nguyện xin Chúa ban phước trên HT và cho HT ngày càng phát triển về mọi mặt, xin quý tín hữu luôn nhớ đến Chi hội An Phú Đông trong sự cầu nguyện để HT non trẻ này sẽ là nơi làm vinh danh Đức Chúa Trời.

Một vài hình ảnh:

Quang canh ben ngoai nha tho An Phu Dong

Quang cảnh bên ngoài nhà thờ

Hat tho phuong ngoi khen dau gio

Thờ phượng ngợi khen đầu giờ

Quang canh buoi le

Quang cảnh buổi lễ

Ban hat HT An Phu Dong

Ban hát lễ HT An Phú Đông

Ban hat HTTL Go Vap

Ban hát lễ HT Gò Vấp

Nghi thuc cung hien

Nghi thức cung hiến

Nghi thuc cung hien 1

Nghi thuc cung hien 2

Dại dien UBND UBMTTQ P APD chuc mung

Đại diện UBND UBMTTQ Việt Nam tặng hoa và chúc mừng

Tang qua tri an

Tặng quà tri ân

Bài và ảnh: E.M.N.E

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *