Lễ Cảm Tạ Nhà Thờ Mới Của Hội Thánh Nhánh Tây Thạnh | TP.HCM

Lúc 9 giờ ngày 23/08/2014, Hội Thánh Tin lành Tô Hiến Thành phối hợp cùng Hội Thánh Nhánh Tây Thạnh tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và di dời từ nơi nhóm cũ ra nhà thờ mới được xây dựng. Nhà thờ Tây Thạnh ngụ tại số 45-47 đường Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú TP. HCM.

 Đến dự có:

       – MS Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng 2 HTTLVN (MN) Chủ lễ và là diễn giả;

       – MS Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thư ký;

       – MS Phạm Trọng Huy – UV. TLH, Quản nhiệm HT Tô Hiến Thành;

       – MS Nguyễn Thế Hiển – UV Hội Đồng Giáo phẩm, Trưởng Ban Đại diện Tin lành TP HCM;

       – Ban Đại diện TP. HCM: MS Phan Quang Trung, MS Nguyễn Ngọc Dũng, MS Nguyễn Ngọc Tốt.

       – MS Kim Deok Kyu, MS Choi và phu nhân – đại diện cho các ân nhân HT Hàn Quốc, và khách mời là các ân nhân giúp đỡ việc xây dựng nhà thờ Tây Thạnh.

       – Quý Mục sư, Truyền đạo và phu nhân, đại diện Ban Chấp sự của một số Hội Thánh lân cận đến tham dự;

       – Đại diện Ban ngành HT Tô Hiến Thành, toàn thể Tín hữu Hội Nhánh Tây Thạnh.

 Mục sư nhiệm chức Trần Long Quang – Đặc trách Hội Nhánh (HN) Tây Thạnh, hướng dẫn chương trình; MS Nguyễn Ngọc Thuận cầu nguyện khai lễ; MS Phạm Trọng Huy, thay mặt HT có lời giới thiệu và chào mừng quý khách mời. Các Ban Hát lễ Thanh tráng, Thanh niên của HN Tây Thạnh dâng lên Chúa lời ca cảm tạ Chúa.

 Mục sư Nguyễn Hữu Bình đã giảng Lời Chúa trong Dân Số Ký 4:47-54, 35:1-6; Câu gốc I Các Vua 9:3 “Đức Giê-hô-va phán với người rằng: Ta đã nhậm lời cầu-nguyện nài-xin của ngươi thưa trước mặt ta; ta đã biệt riêng ra thánh cái đền nầy mà ngươi đã cất, để cho danh ta ngự tại đó đời đời; mắt và lòng ta sẽ thường ở đó mãi mãi.”.

 Mục sư Nguyễn Thế Hiển đã dâng lời tạ ơn Chúa vì Chúa đã làm trên HT và mong ước nơi đây rao truyền danh Chúa cho vùng đất Tây Thạnh được kết quả.

 Cảm xúc những việc diệu kỳ Chúa đã làm, ông Phan Tứ một trưởng lão tại đây chứng kiến từ những ngày mới bắt đầu cho đến hôm nay HT đã lớn mạnh, ông bày tỏ sự cảm tạ qua một bài thơ.

 Thư ký HT Tô Hiến Thành giới thiệu sơ lược quá trình hình thành HN Tây Thạnh từ lúc thành lập đến nay (2006 – 2014). Bởi lòng yêu mến Chúa, các tôi con Chúa tại THT đã dâng hiến rời rộng, hết lòng gây dựng từ chỗ nhóm tạm bợ nơi căn nhà mượn của một con cái Chúa rất chật hẹp, rồi chuyển đến nơi mới (thứ 2), HT đã quyên góp xây dựng được nơi thờ phượng Chúa khang trang hơn vào năm 2008. Tuy nhiên, do khu dân cư tại đây bắt đầu phát triển, căn nhà thờ bị che khuất, thiếu phòng cho Cơ Đốc Giáo Dục, đường đi vào chật hẹp… Cảm tạ Chúa, một lần nữa với tấm lòng yêu mến Chúa toàn thể tôi con Chúa tại HT Tô Hiến Thành và HN Tây Thạnh hiệp lòng dâng hiến, đồng thời được sự giúp đỡ của TLH, Hội ICM, ân nhân HT Hàn Quốc, và một số HT góp phần. Tại vị trí mới (thứ 3) đường Dương Đức Hiền, nhà thờ được bắt đầu xây dựng từ ngày 18/05/2013 cho đến tháng 12/2013 đã hoàn tất.

Số tiền dâng hiến tạm đủ, tuy nhiên hiện nay cần khoảng 200 triệu để tiếp tục trang bị: hệ thống âm thanh, máy lạnh, ghế ngồi v.v…

 Kết thúc chương trình sau lời cầu nguyện chúc phước của MS Nguyễn Hữu Bình, MS Phạm Trọng Huy bày tỏ sự cảm tạ Chúa và lời tri ân đến Tổng Liên hội, Ban Đại diện, các Hội thánh, Quý ân nhân đã hỗ trợ giúp đỡ. Đặc biệt là sự nhiệt tình giúp đỡ chính quyền phường Tây Thạnh, quận Tân Phú cho phép di dời ra điểm mới.

 Với lòng mong ước của toàn thể tôi con Chúa, tại vùng đất Tây Thạnh, cánh đồng lúa đã chín vàng, hứa hẹn mùa thu hoạch sẽ bội thu trong những ngày sắp tới.

 Một vài hình ảnh:

 H 1-s

Quang cảnh nhà thờ mới

H 3-s

Quang cảnh trong buổi lễ

H 3b-s

Quang cảnh phòng nhóm phụ

H 4-s

MSNC Trần Long Quang hướng dẫn chương trình

H 5-s (1)

MS Nguyễn Ngọc Thuận cầu nguyện khai lễ

H 6-s

MS Phạm Trọng Huy giới thiệu, chào mừng

H 7-s

Ban hát lễ Thanh Tráng Tây Thạnh

H 8-s

Ban hát lễ Thanh Niên Tây Thạnh

H 9-s

MS Nguyễn Hữu Bình giảng lời Chúa

H 10-s

MS Nguyễn Thế Hiển cầu nguyện cho Hội Thánh

H 11a-s

MSNC Lê Đức Trịnh cầu nguyện dâng hiến

H 11b-s

TĐ Lâm Hữu Phúc tuyên đọc lời Chúa

H 12-s

Một trưởng lão cảm xúc với bài thơ

H 13-s

Thường trực Tổng Liên Hội chúc mừng và tặng quà

H 14-s

Thay mặt HĐGP chúc mừng và tặng quà

H 15-s

Ban đại diện chúc mừng và tặng quà

H 16-s

Đại diện UBND Phường Tây Thạnh chúc mừng và tặng quà

H 17-s

Trao quà tri ân đến các ân nhân

H 18-s

Trao quà tri ân đến các ân nhân

H 21-s

MS Nguyễn Hữu Bình cầu nguyện chúc phước

H 20-s

Chụp hình lưu niệm

CTV. MC-THT – Theo HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *