Lễ Cảm Tạ Và Ra Mắt Điểm Nhóm Phan Sơn | Bình Thuận

Vào lúc 9 giờ ngày 14/08/2014, Ban Đại diện tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ Cảm tạ & ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Phan Sơn thuộc thôn Bon Thơp, xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

 Hiện diện buổi lễ gồm có:

            – Mục sư Trần Công Chánh – Uỷ viên Tổng Liên Hội;

            – Mục sư Lê Khắc Hóa – Trưởng ban và các Mục sư trong Ban Đại diện tỉnh;

            – Các tôi con Chúa trong khu vực Bắc Bình Thuận khoảng 120 người;

            – Đại diện UBND và các ban ngành, đoàn thể huyện Bắc Bình và xã Phan Sơn.

Mục sư Phan Tài – Quản nhiệm Chi Hội Phan Rí hướng dẫn chương trình, Mục sư Lê Khắc Hóa cầu nguyện dâng chương trình cho Chúa. Mục sư Trần Công Chánh chia sẻ Lời Chúa với đề tài “Vai Trò Của Đức Thánh Linh Trên Con Dân Chúa” để khích lệ tôi con Chúa cứ tiếp tục vững bước trên con đường kính yêu và phục vụ Ngài. Sau đó ông cầu nguyện đặc biệt cho Điểm Nhóm mới này.

Ban hát của Điểm nhóm Phan Sơn và Chi Hội Phan Rí cùng dâng lên Chúa những bài Thánh ca cảm tạ mọi việc Chúa đã làm. Chủ tịch UBND xã Phan Sơn đọc Quyết định Công nhận Điểm Nhóm.

Chương trình Lễ được kết thúc lúc 10 giờ 20 sau lời cầu nguyện của Mục sư Lưu Niêm, mọi người cùng dự tiệc thông công trong tinh thần vui vẻ.

Sơ Lược Hình Thành Điểm Nhóm Phan Sơn

Phan Lâm, Phan Sơn là hai trong số các xã vùng cao của huyện Bắc Bình, tiếp giáp với tỉnh Lâm Đồng. Đây là vùng đất du nhập dân cư nhiều nơi về sinh sống, cộng với đồng bào địa phương hầu hết là người dân tộc K’ho, Raglai. Địa hình đồi núi, đi lại có phần khó khăn.

Năm 2001 gia đình ông Tạ Văn Dũng – một người Chăm tại Phan Hòa tin nhận Chúa. Vì những bắt bớ, khó khăn nên gia đình ông đã dọn lên rẫy tại xã Phan Lâm để sinh sống. Hàng tuần mỗi Chúa nhật, ông bà và các con vượt hơn 40km để về nhà thờ nhóm lại thờ phượng Chúa. Nhìn thấy nhu cầu tâm linh của gia đình, Ban Chấp sự và nhân sự Hội Thánh Phan Rí thay phiên lên Phan Lâm để thăm viếng, chăm sóc gia đình ông bà.

Năm 2005, gia đình ông Trần I-Rắc từ Dăk Nông đến định cư tại Phan Lâm, vì đã được làm chứng về Chúa khi còn thanh niên, nên ông bà đã tìm đến nhà thờ tìm hiểu thêm về Chúa và tin nhận Ngài vào năm 2006. Năm 2008, Gia đình anh chị Nguyễn văn Minh, một tín hữu tin Chúa tại Hội Thánh Dầu Giây về sinh sống tại đây. Đến năm 2009, có thêm gia đình ông bà Nguyễn Thanh Xuân từ Hội Thánh Mộc Hóa – Long An đến đây sinh sống.

Suốt thời gian này, Mục sư quản nhiệm và Ban Chấp sự, nhân sự Hội Thánh thường xuyên thăm viếng, chăm sóc, lập tổ nhóm để gây dựng các tín hữu này. Từ đó thông qua công tác chứng đạo Chúa cho có thêm nhiều gia đình khác tin Chúa nữa như gia đình Anh chị Hín Sám Pẩu (Dân tộc Nùng), gia đình anh chị Nguyễn Hoàng Khải, Gia đình anh chị Nguyễn Minh Hoàng, ông Lê Văn Phu.

Năm 2011 tại xã Phan Sơn qua công tác chứng đạo của Chấp sự Ya –Phin và nhiều anh em tại Hội Thánh Tà-in với những người bà con trong gia đình, Chúa cho có 06 gia đình anh em người K’ho tin nhận Chúa gia nhập Hội Thánh Phan Rí. Kể từ đó hàng tuần nhân sự Ban Chứng đạo Hội Thánh Phan Rí đến chăm sóc, gây dựng và làm chứng nên có thêm 03 gia đình tin nhận Chúa nữa.

Nhận thấy hoàn cảnh con cái Chúa còn nhiều khó khăn, sống rải rác giữa những vùng đồi núi, việc đi lại khó khăn, lại xa nhà thờ từ 40-50km không thuận tiện cho việc nhóm lại gây dựng đức tin. Tháng 06/2013 Hội thánh đã gởi đơn lên Chính quyền xin thành lập Điểm Nhóm để con cái Chúa dễ dàng sinh hoạt tại địa phương.

Một vài hình ảnh:

_01(2)

MS Phan Tài hướng dẫn chương trình

_02(2)

MS Lê Khắc Hóa cầu nguyện khai lễ

_03(2)

Ban hát điểm nhóm Phan Sơn 1

_04(1)

Quang cảnh buổi lễ

_06(1)

Quang cảnh buổi lễ

_07(1)

Ban hát điểm nhóm Phan Sơn 2

_08

Nhân sự Trần Bá Lê đọc sơ lược hình thành điểm nhóm

_09(1)

Ban hát chi hội Phan Rí

_10(1)

Chủ tịch xã Phan Sơn đọc quyết định công nhận điểm nhóm

_11(1)

MS Trần Công Chánh giảng lời Chúa

_12(1)

Ông Tạ Văn Dũng – Người đem hạt giống Tin Lành đầu tiên đến điểm nhóm

TTV. MSNC Phan Chu

(Nguồn: HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *