Lễ Công Bố Quyết Định Thành Lập Chi Hội Đăk RLar | Đăk Nông

Vào ngày 31/01/2015 tại nhà nguyện Tin Lành Đăk R’lar – thuộc xã Đăk Ndrót, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông đã tổ chức Lễ Công Bố Quyết Định Thành Lập Chi Hội Đăk R’lar. Đây là Hội Thánh người M’Nông với 110 hộ gồm 567 tín hữu, Quản nhiệm là MSNC Y Ndanh.

Đến dự về phía Giáo Hội có Mục sư Phan Vĩnh Cự – Hội trưởng HTTLVN (MN); MS Y Djrên – UV. TLH, Mục vụ tỉnh Đăk Nông; cùng với hơn 600 tôi con Chúa xa gần. Cũng có đại diện Chính quyền các cấp đến tham dự.

Mục sư Hội trưởng giảng Lời Chúa với chủ đề: “Việc Chúa Làm” dựa trên Kinh Thánh nền tảng Thi Thiên 126:3 “Đức Giê-hô-va đã làm cho chúng tôi những việc lớn; Nhân đó chúng tôi vui mừng”.

Trong buổi lễ, Hội Thánh nhận được những lời chúc mừng, những lẵng hoa, những phần quà mừng từ các Hội Thánh và Chính quyền.

Buổi Lễ kết thúc sau lời cầu nguyện cảm tạ Chúa của Mục sư K’Út, và Mục sư Hội trưởng cầu nguyện chúc phước.

Buổi chiều, bắt đầu từ 13 giờ 30, với sự chủ tọa của Mục sư Y Ndanh – Quản nhiệm Chi Hội Đăk R’lar, cùng với sự cố vấn của Mục sư Y Nđang – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Nông.

Mục sư  nhiệm chức Y Sranh hướng dẫn chương trình. Mục sư Phạm Văn Tính giảng Lời Chúa với chủ đề: “Chấp Sự Hội Thánh”, dựa trên Kinh Thánh Nền tảng Công Vụ Các Sứ Đồ 6:3 “Vậy anh em hãy chọn trong bọn mình bảy người có danh tốt, đầy dẫy Đức Thánh Linh và trí khôn, rồi chúng ta sẽ giao việc nầy cho”.

Hội Thánh đã bầu ra Ban Chấp sự đầu tiên cho Chi Hội Đăk Rlar gồm 10 người. MS Y Nđang đã cầu nguyện cho tân Ban Chấp sự và cầu nguyện chúc phước cho Hội Thánh trước khi kết thúc Hội đồng bầu cử.

Tạ ơn Chúa vì buổi Lễ diễn ra thật phước hạnh trước thềm năm mới, khiến cho cái tết nơi đây dường như đến sớm hơn, vui hơn. Kính xin con tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện để Chi Hội Đăk Rlar sớm có điều kiện xây dựng nhà thờ trên lô đất 2,500m2 mới được Chính quyền cấp.

Một số hình ảnh:

1

Mục sư Hội trưởng và Mục sư Djrên trước cổng nhà thờ

2

Quang cảnh buổi lễ

3

MSNC Y Ndanh hướng dẫn chương trình

4

MS Y Djrên cầu nguyện khai lễ

5

Ban hát Thiếu Nhi tôn vinh Chúa

6

Mục sư Hội trưởng giảng Lời Chúa

7

Đại diện chính quyền tặng quà chúc mừng

9

Mục sư Phạm Văn Tính giảng Lời Chúa trong Hội đồng bầu cử Ban Chấp sự

10

MS Y Nđang cầu nguyện cho Tân Ban Chấp sự

TTV. Phan Nhiễm

Nguồn: HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *