Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Bạc Liêu

Vào lúc 9 giờ ngày 20/03/2015, Hội Thánh Chúa tại Bạc Liêu vui mừng tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Bạc Liêu lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Hạt giống Tin Lành đến Bạc liêu từ năm 1926, đến năm 1927 bắt đầu có người tin Chúa. Từ đó cho đến nay, Hội Thánh Chúa tiếp tục trong công tác mà các bậc tiền nhân đã dày công vun xới. Ngôi nhà thờ được xây dựng từ năm 1940 với nhiều công khó của cố Mục sư Nguyễn Văn Nhung, theo thời gian xuống cấp và cũng không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của Hội Thánh.

 Cậy ơn Chúa vào ngày 09/03/2013, Hội Thánh Chúa tại Bạc Liêu có lễ đặt viên đá đầu tiên tái thiết nhà Chúa. Sau hai năm thi công, ngôi nhà thờ được hoàn thành bởi ơn thương xót, tiếp trợ của Đức Chúa Trời cách đặc biệt.

 Hiện diện trong lễ cung hiến gồm có:

– Mục sư Phan Vĩnh Cự, Hội trưởng HTTLVN (MN);

– Mục sư Lê Hoàng Long, Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm;

– Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng Thủ quỹ TLH;

– Mục sư Trần Thế Thiên Phước, Uỷ viên TLH;

– Mục sư Trần Thanh Dũng, Uỷ viên TLH;

– Các Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, đại diện Ban Chấp sự các Chi Hội, cùng con cái Chúa trong khu vực, khoảng 700 người tham dự.

Về phía chính quyền có đại diện các cấp tỉnh, thành phố, phường tham dự.

 Chương trình do MSNC Tô Văn Minh, Nhân sự đại diện Tin Lành tỉnh Bạc Liêu, hướng dẫn. Với những bài Thánh ca tôn vinh Chúa của Hội chúng và của các Ban hát lễ đã đem con dân Chúa bước vào sự thờ phượng thật tôn nghiêm và sống động.

 Mục sư Hội trưởng giảng dạy Lời Chúa với chủ đề “Công Việc Chúa Làm”, dựa trên nền tảng Kinh Thánh trong Thi Thiên 126,“Đức Giê-hô-va đã làm cho chúng tôi những việc lớn; nhân đó chúng tôi vui mừng” (Thi Thiên 126:3).

 Mục sư Nguyễn Văn Ngọc cử hành nghi thức cung hiến. MSNC Dương Quang Nhân và Ban Chấp sự đọc tờ cung hiến đền thờ. Mục sư Hội trưởng thay cho Hội đồng Quản trị Sản nghiệp HTTLVN (MN) tiếp nhận tờ cung hiến của Hội Thánh. Mục sư Trần Thanh Dũng cầu nguyện dâng ngôi đền thờ lên cho Đức Chúa Trời để dùng làm nơi thờ phượng Chúa và rao giảng Tin Lành cứu rỗi của Chúa Giê-xu.

 Đại diện Tổng Liên Hội, Hội Thánh, chính quyền tặng quà và chúc mừng Hội Thánh Bạc Liêu nhân ngày cung hiến nhà thờ cho Chúa.

 Nhà thờ Tin Lành Bạc Liêu được xây dựng có chiều dài 27m, rộng 16m, tháp chuông 24,5m, một trệt, một lầu với sức chứa phòng nhóm chính khoảng 500 chỗ ngồi. Tổng kinh phí xây dựng là 6.267.000.000đ (Sáu tỉ, hai trăm sáu mươi bảy triệu đồng). Hiện nay còn nợ 460.000.000đ (Bốn trăm sáu mươi triệu đồng).

 Chương trình Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Bạc liêu kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Tăng Văn Hy.

 Một số hình ảnh:

DSC_0177

Nhà thờ Tin Lành Bạc Liêu

DSC_0940

Quang cảnh chương trình

DSC_0802-copy

Ban hát tôn vinh Chúa

DSC_0892

Mục sư Hội trưởng giảng dạy Lời Chúa

DSC_0072

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng Thủ quỹ TLH – thực hiện nghi thức cung hiến

DSC_0005

Nghi thức cung hiến

DSC_0069

Mục sư Trần Thanh Dũng cầu nguyện cung hiến

DSC_0137

Đại diện chính quyền chúc mừng

DSC_0104

Đại diện Hội đồng Giáo phẩm chúc mừng

DSC_0099

Đại diện TLH chúc mừng

DSC_0153

Mục sư Tăng Văn Hy cầu nguyện chúc phước

TTV. Mục sư Nguyễn Tấn Phúc

Nguồn: HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *