Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Dâng Nglung | Đăk Nông

Vào lúc 9 giờ ngày 21/10/2014, Lễ Cung Hiến nhà thờ Tin Lành Dâng Nglung, thuộc xã Đăk Mol, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông đã được diễn ra với sự hiện diện của hơn 800 người.

Đến dự chương trình có các vị Mục sư thuộc Tổng Liên Hội, các Mục sư đại diện tỉnh cùng đại diện chính quyền của tỉnh Đăk Nông.

MS Phan Vĩnh Cự chia sẻ Lời Chúa với chủ đề: “Đền Thánh Của Chúa”, dựa trên Kinh Thánh: “Họ sẽ làm cho ta một đền thánh và ta sẽ ở giữa họ.Hãy làm đền đó y như kiểu đền tạm cùng kiểu các đồ dùng mà ta sẽ chỉ cho ngươi” (Xuất-ê-díp-tô-ký 25:8). Lời Chúa đã nhắc nhở và khích lệ cho tôi con Chúa rất nhiều.

MS Y Djrên thực hiện Nghi thức Cung hiến, MSNC Y N’Gốt – Quản nhiệm Chi Hội Dâng Nglung cùng Ban Chấp sự đọc tờ Cung hiến. MS Phan Vĩnh Cự thay mặt cho Hội Đồng Quản Trị Sản Nghiệp HTTL VN (MN) tiếp nhận Tờ Cung hiến của Hội Thánh, và cầu nguyện dâng đền thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Các ban hát đã ngợi khen Chúa trong chương trình bằng hai thứ tiếng Kinh và M’Nông, mỗi ban hơn 100 người thật hùng tráng, cảm động.

Nhà thờ Tin Lành Dâng Nglung có kích thước 12m x 30m được xây dựng trên lô đất 2.340m2, nằm bên cánh đồng lúa rất mát mẻ. Tổng kinh phí xây dựng là 3,2 tỷ, riêng nhà thờ là 2,2 tỷ, hiện còn thiếu 780 triệu. Dầu đời sống kinh tế của 704 tín hữu trong Hội Thánh còn nhiều khó khăn, nhưng vì lòng yêu mến Chúa, Hội Thánh đã tự lực dâng hiến được hơn 1,6 tỷ chưa kể đóng góp hàng trăm công cho việc xây dựng nhà thờ.

Tạ ơn Chúa vì trên núi rừng Tây Nguyên có thêm một nhà thờ mới khang trang, đẹp đẽ, giúp cho tôi con Chúa nơi đây thêm sự vui mừng trong Chúa.

Một vài hình ảnh:

01_

Tiếp đón khách mời

20141021_091406

Nhà thờ Tin Lành Dâng Nglung

03(8)

MS Y Nđang hướng dẫn chương trình

04(6)

Ban hát Thanh Thiếu Nhi tôn vinh Chúa

05(3)

Ban hát chi hội Dâng Nglung tôn vinh Chúa

06(5)

Quang cảnh bên trong nhà thờ

09(4)

MS Y Djrên thực hiện nghi thức cung hiến

TTV. Truyền đạo Phan Nhiễm – Theo HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *