“Lễ Hội Niềm Vui” Đem Thông Điệp Biến Đổi Đời Sống Đến Costa Rica

Tại đất nước Costa Rica nhiều núi đồi và cà phê, các Cơ Đốc nhân gần đây đã tham gia vào lực lượng chăm sóc sức khỏe và cung cấp dịch vụ giải trí miễn phí cho những người chung quanh mình, cùng với đó là một thông điệp biến đổi đời sống.

oneway

Cuộc truyền giáo khắp thành phố đã tạo nên một kiểu mẫu hợp tác có thể đem lại nguồn phước hạnh cho cộng đồng trong một thời gian dài sắp tới.

Họ gọi lễ hội này là “Nền Cộng Hòa Niềm Vui,” và những nhà tổ chức đã chia sẻ rất nhiều niềm vui cho những con người tại Turrialba.

“Mục đích của lễ hội đó là rao giảng Phúc Âm, để cho họ biết về Đức Chúa Giê-xu,” nhà truyền giáo J.A. Perez chia sẻ với hãng tin CBN. “Chính vì vậy mà khía cạnh xã hội là một cách để tiếp cận với người dân. Chúng tôi chúc phước cho họ. Chúng tôi yêu thương họ. Chúng tôi bày tỏ cho họ thấy tình yêu thương của Đấng Christ qua những việc chúng tôi làm cho họ. Mục đích của tất cả việc này đó là rao giảng Phúc Âm cho họ. Đó là Đức Chúa Giê-xu.”

“Đầu tiên, chúng tôi ban tặng cho cộng đồng một điều gì đó,” ông Bernice Ortega, người cùng làm việc với Hiệp Hội Truyền Giáo JA Perez giải thích. “Chúng tôi tin rằng người ta sẽ không phải lắng nghe nếu bạn không cho họ một thứ gì đó để đổi lại hoặc có thể họ sẽ không nhìn thấy tình yêu thương của Đức Chúa Trời qua bạn.”

Hơn 20 Hội Thánh và các mục vụ Cơ Đốc đã gửi tình nguyện viên và cung cấp các dịch vụ. Họ đã cùng hợp thành một nhóm truyền giáo tạo ảnh hưởng xuyên suốt trên thành phố.

“Bạn biết đấy, điều rất quan trọng đó là chúng tôi có khá ít những nhà truyền giáo bởi vì họ có những ân tứ có thể bổ sung cho nhau,”anh Jim Williams, cùng làm việc trong Liên Hiệp Thế Hệ Mới, đã chia sẻ với hãng tin CBN. “Điều mà người này có thì người khác không có. Và khi họ đến với nhau trong một tổ chức thì chúng tôi có thể vươn ra đến khắp cả thành phố.”

Anh tiếp tục, “Chúng tôi có thể đến các trường học. Chúng tôi có thể đến các nhà tù, chúng tôi có thể vào các nhà thờ; chúng tôi có thể vào các công viên. Một số người thì có ân tứ chứng đạo cá nhân, một số khác thì có ân tứ truyền giáo cho những đoàn dân đông. Khi bạn kết hợp họ lại với nhau, bạn sẽ có một lực lượng hùng mạnh.”

Thanh niên thành phố Turrialba thực hiện những buổi trình diễn trượt ván và mô-tô mạo hiểm.

“Công việc của mục vụ này đó là thu hút sự chú ý của giới trẻ, những người thường hay rong ruổi trên đường phố, thích thể thao, trượt ba-tanh, trượt ván và mô-tô mạo hiểm,” anh Andres Pujol, trong nhóm Ba-tanh Di Động, chia sẻ.

Những sự kiện công cộng này đã thu hút toàn thể các gia đình với những em nhỏ đã tham gia múa bài hát “Poem of Salvation” (Bài Thơ Cứu Rỗi), cùng với nhân vật Gizmo, chú robot trong loạt truyện tranh Superbook của CBN.

Các tình nguyện viên của Hội Thánh cũng có mặt khi người ta đáp lại lời mời bước theo Đấng Christ, một cơ hội được đưa ra trong các sự kiện của lễ hội.

“Đây không phải là công việc của một người. Nhưng đây là công việc của Đức Thánh Linh cùng đồng công với tất cả các nhà truyền giáo,” ông Perez chia sẻ.

Các Hội Thánh tại thành phố Turrialba hy vọng rằng công việc sẽ sản sinh kết quả trong năm tới đây.

Vĩnh Phúc. Theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *