Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Chi Hội Ma Bó | Lâm Đồng

Lúc 9 giờ ngày 03/09/2014 tại Chi Hội Ma Bó thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Lễ Khởi Công đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Tin Lành Ma Bó.

 Về dự với chương trình có: MS Ha Hăck – UV TLH, Mục vụ tỉnh Lâm Đồng, chủ lễ; MS Cilmup Ha Kar –Trưởng BĐD, diễn giả của chương trình; cùng hơn 300 con cái Chúa xa gần đã về tham dự chương trình. Đồng thời cũng có sự tham dự của các cấp chính quyền về tham dự phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

 TĐ Ya Tô hướng dẫn chương trình có lời chào thăm và giới thiệu các đại biểu đến tham dự. Hội chúng cùng tôn vinh Chúa qua bài Thánh Ca 266 “Hồn Tôi Chỉ Quyết Neo Trong Huyết Giê-xu” như một lời xác tín niềm tin vững chắc trong huyết của Cứu Chúa Giê-xu Christ.

 MS Ha Hăck cầu nguyện khai lễ dâng chương trình lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời tể trị và quan phòng. Ban hát Chi Hội Ma Bó góp phần tôn vinh Chúa qua hai bài Thánh Ca: TC 282 “Nơi Ẩn Núp Lúc Phong Ba” và TC 319 “Lo Làm Việc Mau Đêm Đến Kia”.

 MS Cilmup Ha Kar chia sẻ Lời Chúa qua chủ đề “Nhà Của Đức Chúa Trời Xây” câu gốc trong I Cô-rinh-tô 3:9. MS K’Soi – UV BĐD cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

 Hội Thánh Ma Bó được thành lập vào những năm 1986, ban đầu Hội Thánh Chúa nhóm lại tại 5 Điểm Nhóm ở các nhà riêng của con cái Chúa. Vào năm 2010, chi hội được giấy phép đại hội Chi Hội, đến năm 2013 TLH bổ nhiệm TĐ Ya Tô về làm quản nhiệm, đến hôm nay được giấy phép xây dựng với diện tích: chiều rộng 15m, chiều dài 25m và chiều cao tới mái 11,4m không tính Thập Tự giá với tổng dự tính cho công trình xây dựng là 2,1 tỷ đồng.

 Đây là một công trình lớn nhằm đáp ứng nhu cầu nhóm lại thờ phượng Chúa cho 915 tín hữu trong đó số báp-têm là 413 người. Xin quí tôi con Chúa xa gần nhớ đến nhà Chúa tại vùng đất Ma Bó thuộc vùng sâu, vùng xa nhất của huyện Đức Trọng nơi đây, hầu thêm lời cầu nguyện và góp phần cùng xây dựng nhà Chúa sớm hoàn tất công trình, dâng vinh hiển lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 Một vài hình ảnh:

 1(2)

Quang cảnh của buổi lễ khởi công

3(1)

TĐ Ya Tô hướng dẫn chương trình

4(1)

MS Ha Hăck cầu nguyện khai lễ

5(1)

MS Cilmup Ha Kar rao giảng Lời Chúa

6(1)

Ban hát Chi Hội Ma Bó tôn vinh Chúa

8

MS Ha Hăck thực hiện nghi thức đặt viên đá cùng BĐD

9

Đại diện chính quyền phát biểu và tặng hoa chúc mừng

10

MS Ha Hăck đại diện TLH tặng quà chúc mừng

11

Mô phỏng nhà thờ Tin Lành Chi Hội Ma Bó sau khi hoàn thành

TTV. TĐ Nguyễn Thiện Phước – Theo HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *