Lễ Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Chi Hội Hải Châu | TP Đà Nẵng

Oneway.vn: Vào lúc 9 giờ sáng ngày 10/05/2014 vừa qua, Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Hải Châu đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm 50 năm thành lập Hội Thánh (1964-2014). Cảm tạ Chúa vì buổi lễ được diễn ra một cách tốt đẹp theo ý muốn Ngài.

Hiện diện trong buổi lễ có:

– Mục sư Thái Phước Trường, Phó Hội Trưởng 1 HTTLVN (MN)

– Mục sư Võ Đình Đán, Mục sư Phan Ân: UV TLH;

– Các Mục sư trong Ban Đại diện thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị.

– Các Mục sư, Truyền đạo, Mục sư Trí Sự, Quả phụ Mục sư cùng Đại diện các Ban Trị sư của các Chi Hội trong khu vực thành phố và các vùng phụ cận.

Ngoài ra còn có sự tham dự của lãnh đạo các cấp chính quyền sở tại cũng đến tham dự trong buổi lễ với những lẵng hoa và lời chúc mừng.

Sau lời cầu nguyện tạ ơn dâng chương trình lên Chúa của Mục sư Nguyễn Xuân Sanh – Quản nhiệm Chi Hội Đà Nẵng; các ban hát của Hội Thánh đồng tôn ngợi Chúa với tấm lòng biết ơn.

Mục sư Dương Quang Hoà – Trưởng Ban Đại diện, Quản nhiệm Chi Hội Hải Châu – bày tỏ lòng vui mừng tạ ơn Chúa được đón tiếp quý đầy tớ Chúa cùng khách mời về chung vui với Hội Thánh. Trong diễn văn chào mừng có đoạn viết: “…Nhìn lại quá khứ để hướng về tương lai. Hội Thánh Hải Châu tạ ơn Chúa và biết ơn các bậc tiền nhân đã tận tâm trung tín mở mang, công việc nhà Chúa. Ôn lại lịch sử Hội Thánh để tín hữu ngày hôm nay cùng nhắc nhau vâng lời Chúa, tiếp bước những tôi tớ Chúa, con cái Chúa đi trước, góp phần xứng đáng trong việc gây dựng và phát triển Hội Thánh của Chúa trên đất nầy…”

Cả hội chúng thật sự xúc động khi được xem những hình ảnh tư liệu về những công việc Chúa làm trên Hội Thánh suốt 50 năm qua.

Mục sư Thái Phước Trường giảng Lời Chúa với chủ đề

 “Cảm Tạ Chúa”

 ,dựa trên nền tảng Kinh Thánh Thi Thiên 126, qua đó ông đã khích lệ và nhắc nhở con dân Chúa về lòng biết ơn Chúa qua sự cảm tạ. MSNC Nguyễn Hải Bằng, Quản nhiệm Chi Hội Tân An cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa trong sự tin cậy vào quyền năng Chúa.

Tại buổi lễ, những món quà tình nghĩa tri ân đến các bậc tiền nhân và quý đầy tớ Chúa đã có công khó trong sự phát triển Hội Thánh. Đại diện Ban Trị sự TLH và các Ban đại diện: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, và đại diện chính quyền sở tại cũng phát biểu chúc mừng.

Cũng trong buổi tối cùng ngày, Mục sư Võ Đình Đán đã giảng bồi linh cho con dân Chúa trong Kinh Thánh Thi Thiên 100 với chủ đề 

“Phước Hạnh Từ Sự Cảm Tạ”

.

Tạ ơn Chúa, mỗi chúng ta đều đồng lòng dâng lên Chúa lòng biết ơn về những điều Chúa làm tại Chi Hội Hải Châu, dầu trải qua bao gian khó nhưng con dân Chúa cùng Hội Thánh vẫn đứng vững trên trụ và nền của Lẽ Thật, đúng như lời Chúa phán “Ta sẽ lập Hội thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó” – Ma-thi-ơ 16: 18b.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

01-(1)

Quang cảnh bên ngoài nhà thờ

02-(1)

Quang cảnh bên trong nhà thờ

04-(1)

Mục sư Dương Quang Hòa đọc diễn văn chào mừng

08

Tri ân các Mục sư tiền nhiệm

09-

Tri ân các chấp sự qua từng thời kỳ

19-

Các ban hát tôn vinh Chúa

Thiên Minh – Theo HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *