Lễ Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Người Dao Tại Ea Sup | Đăk Lăk

Vào lúc 9 giờ ngày 30/06/2014, tại nhà Thầy Triệu Khì Dùng, thôn 16, xã Cư Kbang, huyện Êa Sup, tỉnh Đăk Lăk, Lễ Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Người Dao, xã Cư Kbang đã diễn ra trong niềm vui chung của Hội Thánh và các anh chị em tín đồ Tin Lành người Dao.

Vào những thập niên 1990, cùng với sự phục hưng chung của Hội Thánh Chúa khắp mọi nơi, Tin Lành cũng đã đến với đồng bào các dân tộc phía Bắc như người Mông, Dao, Sán Chí, … Các Điểm Nhóm và Chi Hội được thành lập. Do hoàn cảnh sinh sống, từ những năm 1996 họ đã di cư vào miền Nam, phần lớn vào các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước…

 Năm 2008, nhiều hộ gia đình người Dao thuộc các huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã vào huyện Êa Sup – một huyện vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới Campuchia của tỉnh Đăk Lăk. Trong đó có các tín đồ Tin Lành thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, họ vào sống chủ yếu tại thôn 14, xã Êa Rvê và thôn 16 xã Cư Kbang. Cảm tạ Chúa, Điểm Nhóm Tin Lành thôn 14, xã Êa Rvê đã được chính quyền cho ra mắt năm 2012, với số tín hữu 222 người trong đó có 88 tín hữu chính thức.

 Hôm nay, Điểm Nhóm Tin Lành thôn 16, xã Cư Kbang được ra mắt, có 63 hộ, 303 tín đồ, số tín đồ chính thức là 121 người.

 Ngoài hai Điểm Nhóm trên, năm 2011 chính quyền cũng đã cho ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành (người Dao) tại Êa Sô, huyện Êa Kar, tỉnh Đăk Lăk với số tín đồ 210 người do MSNC Nguyễn Xuân Mai đặc trách. Như vậy tại Đăk Lăk có ba Điểm Nhóm người Dao được công nhận.

 Hiện diện trong buổi Lễ Ra mắt có:

 – Mục sư Huỳnh Cường, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk cùng các Mục sư trong Ban Đại diện và một số quản nhiệm các Hội Thánh trong khu vực.

– Đại diện chính quyền địa phương

– Tổng số khoảng 240 người tham dự.

 Hướng dẫn chương trình: Ông Đẳng Dùn Sơn, thành viên Ban Hướng dẫn Điểm Nhóm. Sau lời chào mừng, tuyên bố lý do của Thầy Triệu Khì Dùng – Trưởng Điểm Nhóm, Mục sư Lemous Philemol cầu nguyện dâng chương trình lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời, Ban hát lễ Điểm Nhóm Tin Lành Thôn 16 đã dâng lên Chúa các bài Thánh ca tôn vinh Ngài.

 Thầy Triệu Khì Dùng đã đọc đơn đăng ký sinh hoạt. Ông Đàm Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cư Kbang – đại diện chính quyền địa phương đã có lời phát biểu, đọc và trao quyết định công nhận Điểm Nhóm.

 Mục sư Huỳnh Cường đã nương trên Lời Chúa trong I Phi-e-rơ 5:2 để khích lệ Hội Thánh Chúa. MS Y-Nik Niê đã cầu nguyện cho các anh em trong Ban Hướng dẫn Điểm Nhóm. Chương trình kết thúc lúc 10 giờ 30 trong niềm vui và phước hạnh.

 Xin tôi con Chúa khắp mọi nơi góp lời cầu nguyện cho các Hội Thánh Chúa tại Đăk Lăk, đặc biệt các anh em đồng bào thiểu số mới vào sinh sống tại đây, đời sống vật chất cũng như tâm linh còn nhiều khó khăn thiếu thốn, xin Chúa cho sớm ổn định và phát triển, danh Chúa được cả sáng.

 Một vài hình ảnh:

1 (1)

Quang cảnh điểm nhóm

2(1)

Quang cảnh buổi lễ

CN-LoiChua

Mục sư Lemous Philemol cầu nguyện dâng chương trình lên cho ba Ngôi Đức Chúa Trời

3(1)

Ban hát tôn vinh Chúa

CQphatbieu(1)

Đại diện chính quyền địa phương đã có lời phát biểu, đọc và trao quyết định công nhận Điểm Nhóm

Giang

Mục sư Huỳnh Cường giảng Lời Chúa

CN-BDH

MS Y-Nik Niê đã cầu nguyện cho các anh em trong Ban Hướng dẫn Điểm Nhóm

4(1)

Ban Điều hành Điểm Nhóm cùng các đầy tớ Chúa

TTV. Elisha – Theo hoithanhtinlanhvietnam.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *