Liên Hoan Phim Cơ Đốc Nhanh 168 Hưởng Ứng “Năm Của Phim Cơ Đốc”

Oneway.vn: Các mục sư được khuyến khích tận dụng lợi thế của sự phổ biến hiện tại của những bộ phim có nền tảng hoặc liên quan đến đức tin bằng cách tham gia Liên Hoan Phim 168 tại Los Angeles từ ngày 12-13/9.

Ban tổ chức cho biết liên hoan năm nay sẽ hưởng ứng tinh thần “Năm của phim Cơ Đốc” 2014 như báo chí tuyên bố sau một loạt thành công tại phòng vé với những con số doanh thu kỉ lục của những bộ phim về đề tài đức tin (God’s not Dead, Heaven is For Real, Son of God, Noah).

20-films_168_Film_Festival

Liên hoan phim 168 năm 2014 với chủ đề “Món quà”

Bởi vì những ngụ ngôn của Chúa Giê-xu đã chứng minh rằng câu chuyện có thể thay đổi nền văn hóa, và bởi vì số lượng lớn của những bộ phim về đức tin, cho nên các mục sư được mời tham dự và góp phần vào liên hoan phim lần này đều có ảnh hưởng đến tình hình hiện tại của truyền thông Cơ Đốc và các cơ hội có được từ xu thế này.

John David Ware, người sáng lập và giám đốc điều hành Liên Hoan Phim 168 nói “Chúng tôi trong lĩnh vực truyền thông đang làm kinh doanh về sự thay đổi văn hóa. Nếu chúng tôi có 10 kịch bản tuyệt vời để bán, tôi tin chúng tôi có thể bán hết chúng trong thời điểm hiện tại”.

Năm ngoái, hơn 150 nhóm làm phim từ nước Mỹ và xa xôi như Úc, Ethiopia, Zambia đã sản xuất video để đăng kí tham gia cuộc thi làm phim Cơ Đốc nhanh – Liên Hoan Phim 168. Mỗi đội có tổng cộng 7 ngày (168 giờ) để hoàn thành một bộ phim 10 phút.

Ước tính khoảng 1,500 nhà làm phim chuyên nghiệp và nghiệp dư đã rút thăm được những câu Kinh Thánh có liên quan đến “sự thương khó” – chủ đề năm ngoái. Họ có 10 ngày để chuẩn bị, bao gồm viết kịch bản, tuyển chọn diễn viên, lập kế hoạch và tập dượt trước 168 giờ quay phim.

168-film

Quang cảnh phim trường

Sau liên hoan phim được tổ chức tại Glendale, California năm 2013, Ware cho biết “Độ sâu của những bộ phim này rất đáng kinh ngạc. Đó là lý do tại sao ban giám khảo bế tắc vì 5 giải thưởng, trong đó có Phim Hay Nhất. Chỉ sau khi bỏ phiếu lại, chúng tôi mới có thể tìm ra người chiến thắng. Tôi hết sức thán phục họ”.

Trong Liên Hoan Phim năm nay, các mục sư sẽ được đặc biệt mời tham dự, sẽ có sự xuất hiện của các vị khách mời Sean McNamara – nhà sản xuất, biên kịch của bộ phim “Soul Surfer”, Mark Joseph – nhà sản xuất của “Tolkien & Lewis”, “Reagan” và Gary Zelasko – giám đốc phát triển thị trường Harvest Ministries của Greg Laurie.

Ansther Van – Theo christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *