Lộ Diện Nghi Phạm Xả Súng Giết 9 Người Tại Nhà Thờ Ở Mỹ

Cảnh sát Mỹ đã công bố những hình ảnh đầu tiên của nghi phạm vụ xả súng tại nhà thờ Emanuel AME Church ở thành phố Charleston, bang Nam Carolina. Tên này đã bước vào nhà thờ, ngồi dự buổi lễ trước khi đứng dậy xả đạn làm 9 người thiệt mạng.

Cảnh sát xác định, nghi phạm là một nam thanh niên da trắng, tuổi đời khoảng 21 – 25. Đến nay, tên này vẫn chưa bị bắt và đã trốn chạy trên một chiếc ô tô 4 chỗ màu đen.

Nghi phạm Hình ảnh của nghi phạm được camera an ninh ghi lại. (Ảnh: Charleston Police)

Theo Dot Scott, Chủ tịch Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu tại thành phố Charleston cho biết, một phụ nữ sống sót trong vụ thảm sát đã nói với các thành viên gia đình mình rằng, tay súng bước vào nhà thờ Emanuel AME Church khoảng 9 giờ tối giờ địa phương, ngày 17/6.

Sau khi ngồi im lặng dự buổi lễ, tên này đột ngột đứng dậy và nã đạn vào những người có mặt.

Ông Scott cho biết, cũng theo lời kể của người phụ nữ này, nghi phạm đã tha mạng cho bà sống để bà có thể kể cho thế giới nghe về chuyện gì đã xảy ra

Chiếc xe Chiếc xe nghi phạm sử dụng để tẩu thoát. (Ảnh: Charleston Police)

Ngoài người phụ nữ này còn một bé gái 5 tuổi khác được tin là đã sống sót sau vụ thảm sát nhờ được người phụ nữ đó khuyên nằm giả chết.

Đến nay toàn bộ thành phố đã được phong tỏa trong lúc cảnh sát địa phương cùng FBI truy lùng nghi phạm. Cơ quan chức năng tin rằng chiếc xe bỏ trốn của nghi phạm trông “rất nổi bật” và có thể chưa ra khỏi thành phố.

Trong cuộc họp báo vừa diễn ra, cảnh sát trưởng thành phố Charleston, ông Gregory Mullen phát biểu: “Chúng tôi chỉ muốn tìm ra hắn càng nhanh càng tốt. Hắn ta là một tội phạm nguy hiểm và mọi người nên tránh xa. Bất kỳ ai trông thấy hãy gọi 911″.

“Đây là một bi kịch mà không một cộng đồng cư dân nào nên gặp phải”, ông khẳng định thêm: “Tôi rất nghi ngờ đây là một vụ trả thù” và sẽ điều tra theo hướng này.

Thật đúng như những gì Kinh Thánh đã ghi trong Mathiơ 24:9 “Bấy giờ, người ta sẽ nộp các ngươi trong sự hoạn nạn và giết đi; các ngươi sẽ bị mọi dân ghen ghét vì danh ta”

Xin anh em Cơ Đốc nhân trên khắp thế giới cầu thay cho gia đình thân nhân những người bị hại ở Hội Thánh Emanuel AME Church. Nguyện xin Chúa gìn giữ tất cả con cái Ngài trong sự bình an.

Một số hình ảnh từ hiện trường vụ xả súng:

Cảnh sát phong tỏa nhà thờ nơi xảy ra vụ xả súng Cảnh sát phong tỏa nhà thờ nơi xảy ra vụ xả súng

Mục sư Reverend Clementa Pinckney Mục sư Reverend Clementa Pinckney,người được xác định nằm trong số các nạn nhân bị sát hại(Ảnh:NY Daily)

5 Cảnh sát phong tỏa các tuyến đường ra vào thành phố. (Ảnh: AP)

Cảnh sát 2 Lực lượng chức năng cho rằng nghi phạm chưa thể rời khỏi thành phố. (Ảnh: EPA)

Cảnh sát 3 Trước đó, lực lượng rà phá bom mìn đã đến nhà thờ do lo ngại có thể có chất nổ. (Ảnh: AP)

Cư dân Cư dân địa phương thực sự bàng hoàng sau thảm kịch

8097722_G

Cầu nguyện 1 Nhiều người đã đến gần nhà thờ, tập trung cầu nguyện và an ủi lẫn nhau. (Ảnh: AP)

Phụ nữ Một người phụ nữ da màu không kìm nén được xúc cảm tại hiện trường. (Ảnh: AP)

Tổng hợp: Vũ Tiên

Theo dantri.com & vietq.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *