Lời Cuối Cùng Của Mục Sư Nepal Trước Khi Chết Trong Đống Đổ Nát

Oneway.vn: Trận động đất vừa qua đã tàn phá cộng đồng Cơ Đốc nhỏ bé của Nepal, nhiều người trong số họ đang tham dự lễ ở nhà thờ khi trận động đất xảy ra.

2 phút trước lúc giữa trưa, trận động đất xảy ra. 62 Cơ Đốc nhân đang tụ tập trên tầng thứ 4 của một tòa nhà trong buổi nhóm sáng thứ 7. Mặt đất bắt đầu rung chuyển, tầng 4 sụp xuống những tầng dưới , giết chết 17 tín hữu và cả mục sư Alija Gahle.

Reuters-nepal-quake-debris-cleanup

Người dân cùng đống đổ nát sau cơn động đất

Jacob Tamang, trợ lý mục sư của hội thánh Vision Salvation chia sẻ về mục sư Alija: “Ông từng ở trong British Gorka Army, và ông nghỉ hưu. Ông đã có quyền công dân của Anh và định cư ở đó, nhưng vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, ông đã có khải tượng hầu việc Chúa và trở về Nepal”.

Với khải tượng đó, Mục sư Gahle đã thành lập 60 hội thánh tại miền tây Nepal. Và 4 năm trước, ông bắt đầu gây dựng Vision Salvation Church tại Kathmandu.

Vikram là một trong những người được cứu sống một cách diệu kỳ sau 39 giờ bị mắc kẹt. Chàng trai 23 tuổi đó kể lại rằng anh bị chôn bên dưới một đống gạch và mắc kẹt bên cạnh mục sư Elija.

“Mục sư nói “Cái chết đang đến gần ta, nhưng con sẽ được cứu và Thánh Linh sẽ ban cho con sức mạnh để tiếp tục mục vụ của ta” – Vikram kể lại – “Sau đó mục sư qua đời, tôi cảm thấy giống như Jonah bị mắc kẹt trong bụng cá. Tôi cầu nguyện với Chúa “Nếu Ngài mang con ra khỏi đây, con sẽ hầu việc Ngài suốt phần đời còn lại”.

Vision Salvation Church sẽ tổ chức nhóm họp lại một ngôi nhà thời mới chưa hoàn thành. Người kế nhiệm, mục sư Jacob sẽ dẫn dắt hội thánh trong mục tiêu gây dựng 777 hội thánh tại quốc gia Hindu này.

“Tôi hi vọng rằng vì sự cố này, vì thảm họa này, Chúa sẽ làm những điều kì điệu trên đất nước Nepal” – Jacob chia sẻ.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Charisma News.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *