Martin Luther | Nhà Cách Mạng Tin Lành Vĩ Đại

Oneway.vn: Mục sư Martin Luther được biết đến như là một giáo sư, nhà thần học, cựu tu sĩ, học giả, tác giả, dịch giả Kinh Thánh, và là một người bảo vệ đức tin. Chỉ Bởi Đức tin (Faith Alone) là tuyển tập bài học Kinh Thánh hằng ngày dựa trên các tác phẩm của Mục sư Martin Luther. Quyển sách này đã giúp đỡ các Cơ Đốc nhân xác tín niềm tin của bản thân và mỗi ngày càng gần gũi Chúa hơn.

Trong năm 2017 sắp tới, các hệ phái Tin Lành trên thế giới sẽ cùng kỉ niệm 500 năm ngày cải chánh giáo hội. Và Mục sư Martin Luther là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử hội thánh vì Đức Chúa Trời sử dụng ông để khởi động một cuộc cải chánh lớn nhất của tất cả các cuộc cải chánh. Cùng với đó là sự ra đời của các tác phẩm mang giá trị nuôi dưỡng đời sống tâm linh của mỗi Cơ Đốc nhân, trong đó phải kể đến quyển Chỉ Bởi Đức Tin đã tồn tại gần năm trăm năm nay.

Chỉ Bởi Đức tin (Faith Alone) là tuyển tập bài học Kinh Thánh hằng ngày dựa trên các tác phẩm của Mục sư Martin Luther. Oneway Radio hân hạnh giới thiệu đến quí thính giả tập tài liệu này dưới dạng Tĩnh Nguyện Hằng Ngày.

0310265363

Tĩnh nguyện hằng ngày với “Chỉ Bởi Đức Tin” của Martine Luther

Với những câu chuyện hay, bài học bổ ích… Chỉ Bởi Đức Tin sẽ mang đến một góc nhìn mới, sự cảm nhận sâu sắc về đời sống Đức tin của mỗi người, để từ đó mỗi chúng ta xác tín hơn niềm tin của bản thân và ngày gần Chúa hơn.

Chương trình được biên soạn bởi Oneway Radio, thân mời quí thính giả cùng đến với thì giờ tĩnh nguyện hằng ngày qua sự dẫn dắt chương trình của Phát thanh viên, Mục sư Nguyễn Hữu Ân.

Đôi điều về Mục sư Martin Luther và tập sách Chỉ Bởi Đức Tin (Faith Alone)

Mục sư Martin Luther được biết đến như là một giáo sư, nhà thần học, cựu tu sĩ, học giả, tác giả, dịch giả Kinh Thánh, và là người bảo vệ đức tin. Ông sinh ra tại Đức năm 1483, học Luật tại Đại học Erfurt. Trong một cơn bão dữ dội, ông đã lập một lời thề đầy kịch tính để trở thành một tu sĩ và không lâu sau đó ông đã vào tu viện dòng Augustine. Sau khi nghiên cứu học thuật nghiêm ngặt và đấu tranh cá nhân mãnh liệt để tìm được sự chấp thuận của Đức Chúa Trời, ông đã khám phá Phúc âm. Và ông nhận ra rằng con người được cứu chỉ-bởi-đức-tin. Sau khi được thụ phong, ông đã được gửi đến Đại học Wittenburg dạy thần học.

Vào năm 1517, ông niêm yết bảng Chín Mươi Lăm Luận Đề trên cửa nhà thờ để mời gọi một cuộc tranh luận thần học. Các luận đề ông liệt kê đã gây ra một sự xôn xao náo nhiệt đến nỗi cuộc tranh luận không bao giờ diễn ra. Khi Martin Luther tiếp tục viết, giảng, và dạy, ông nhanh chóng trở thành nhân vật hàng đầu và trọng điểm của cuộc Cải Chánh.

Trải qua nhiều biến chuyển, Mục sư MartinLuther qua đời năm 1546, hưởng thọ sáu mươi ba tuổi. Ông được xem là nhà cải chánh vĩ đại, một mục sư, người chồng, người cha, và người bạn tốt đối với nhiều người. Học trò và những người đi theo ông đã ghi chép cẩn thận những bài diễn thuyết đại học, bài giảng của ông, ngay cả những cuộc hội thoại trong bữa ăn tối của ông.

Martin Luther yêu mến Chúa, muốn con người tin cậy Đức Chúa Trời và lớn lên trong đức tin. Ông mạnh mẽ rao giảng Tin lành và bảo vệ tín lý chúng-ta-được-xưng-công-chính-chỉ-bởi-đức-tin – không cộng thêm gì cả.

Martin Luther – Nhà cách mạng Tin lành nhân loại

Chỉ Bởi Đức Tin được viết vào giữa những năm 1513 và 1546. Những bài học tĩnh nguyện được chọn lọc và dịch sang tiếng Anh một cách tươi mới để phục vụ cho chương trình tĩnh nguyện hàng ngày. Mục đích là để làm cho phiên bản này chính xác và dễ hiểu. Dịch giả  James C. Galvin đã chọn các bài học chủ yếu từ các bài giảng, sách giải kinh và các tác phẩm tĩnh nguyện khác của Martin Luther.

Những bài học được lựa chọn này bao gồm các chủ đề về thần học và thực hành:

-Một số chủ đề về thần học bạn sẽ thấy bao gồm vai trò trọng tâm của Đấng Christ, sự xưng công chính chỉ bởi đức tin, thẩm quyền của Thánh Kinh, và tầm quan trọng của việc đặt đức tin nơi Đức Chúa Trời trên lý luận của con người.

-Những chủ đề thực hành bao gồm sự đấu tranh chống lại tội lỗi và sự cám dỗ, cầu nguyện, khiêm nhường, việc xử lý tài sản và sở hữu, giá trị của công việc hàng ngày, tầm quan trọng của hôn nhân và gia đình, và tình yêu dành cho người lân cận.

Mỗi bài học sẽ được bắt đầu bởi một câu Kinh thánh của Mục sư Martin Luther đã viết hoặc rao giảng theo chủ đề. Đôi khi là những câu Kinh Thánh của dịch giả James C. Galvin đưa vào để phù hợp hơn với chủ đề của ý tưởng tĩnh nguyện.

Chỉ Bởi Đức Tin, một tựa đề thích hợp cho chương trình tĩnh nguyện hàng ngày dựa trên các tác phẩm của Luther. Nguyện xin cuốn sách này chỉ cho bạn đến với Kinh Thánh và giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của đức tin, đánh giá cao sự diệu kỳ của đức tin, khuyến khích bạn lớn lên trong đức tin và được cứu khỏi tội lỗi bởi đức tin.

Biên tập dựa trên Lời Giới Thiệu Sách của dịch giả James C. Galvin, EdD

Một số chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway Radio đã được phát sóng:

oneway.vn_27-06-2014sm-676x198

TNHN | 27.06.2014 | Việc Làm Bởi Đức Tin

oneway.vn_24-06-2014sm-676x198

TNHN | 24.06.2014 | Quyền Năng Của Đức Chúa Trời

TNHN_9_1

TNHN | 09.05.2014 | Kết Quả của Đức Tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *