Mary J.Blige Xem Cầu Nguyện Là Liệu Pháp Điều Trị Trầm Cảm Và Nghiện Ngập

Oneway.vn: Mary J.Blige gần đây đã cởi mở chia sẻ về những sự vật lộn cá nhân của cô trong khi thảo luận về album mới nhất “The London Sessions” và thừa nhận rằng cô phụ thuộc hoàn toàn vào đức tin.

Ngôi sao 43 tuổi với nhiều giải thưởng Grammy này đã giải bày những xung đột của mình trong những năm qua, bao gồm cả chứng trầm cảm và nghiện ngập. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ tìm đến sự giúp đỡ của các phương pháp trị liệu để đối phó với những rắc rối đó. Trả lời về ca khúc mở đầu của “The London Sessions” mang tên “Therapy” (tạm dịch: Liệu pháp), Mary J.Blige tiết lộ cô được chữa lành thông qua sự cầu nguyện.

mary-j-blige-the-london-sessions

“Tôi chưa bao giờ ngồi xuống trò chuyện với một bác sĩ. Nhưng tôi tĩnh nguyện, cầu nguyện và cố gắng chịu trách nhiệm thực sự. Đó cũng là liệu pháp, khi bạn chịu trách nhiệm về tất cả những chuyện ngu ngốc bạn đang làm và những điều bạn làm sai”.

Blige đã có thể vượt qua tuổi thơ bất hạnh, nghiện bia rượu và cocaine cũng như trầm cảm thông qua đức tin Cơ Đốc của mình và cô chưa bao giờ đi trại cai nghiện. Tuy nhiên, ngôi sao cũng thừa nhận “Nó rất đau đớn”.

Năm cô 23 tuổi khi album thứ 2 “My Life” bán được gần ba triệu bản trong năm 1994, thay vì miệt mài trong thành công, Mary J.Blige bị đánh bại bởi sự bất an và tự ghê tởm chính mình bắt nguồn từ việc bị lạm dụng tình dục bởi một người bạn của gia đình cô khi cô lên 5 tuổi. May mắn thay, cô ca sĩ của “Family Affair” đã tìm thấy Chúa ở thời điểm quan trọng này.

mary-j-blige-by-daniel-sannum-lauten-and-afp

Mary J.Blige nhớ lại “Tôi đã sẵn sàng để biến mất. Đó là một khoảnh khắc – tôi không thể hoà nhập – nhưng tôi thấy cuộc đời của tôi đang đi mất và tôi đang nắm lấy nó. Tôi cứ lặp đi lặp lại “Không, không, không”. Đó là khi tôi nhận ra tôi không muốn chết. Và tôi đã thay đổi, tôi bắt đầu cầu nguyện và khóc, và cuộc đời tôi đã thay đổi từ đó”.

“The London Sessions” đánh dấu album thứ 10 của Mary J.Blige và là album đầu tiên với Capitol Records. Ca khúc mở đầu “Therapy” được viết bởi Sam Smith – người đã thống trị bảng xếp hạng với single “Stay with me”. Hơn nữa album còn có sự góp mặt của các ngôi sao của Anh như Disclosure và Emeli Sande. Album đã phát hành vào ngày 24/11.

Ansther Van – Dịch từ Christian Post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *