Mất Mát Lớn Của Cộng Đồng Cơ Đốc Indonesia Trong Vụ Tai Nạn Máy Bay AirAsia 8501

Oneway.vn: Những mất mát đau thương từ sự mất tích của chuyến bay AirAsia 8501 trên biển Java ngày 28/12 trên đường bay từ Surabaya, Indonesia đến Singapore đã gây chấn động cộng đồng Cơ Đốc của Surabaya.

Có tổng cộng 162 hành khách. Tuy nhiên, gần 1/4 số lượng hành khách và phi hành đoàn đã chết cùng đến từ một Hội Thánh. Mục sư Philip Mantofa của Mawar Sharon Church cho biết có 41 tín hữu trong Hội Thánh ở trên máy bay, hầu hết trong số họ đi du lịch đến Singapore nhân dịp nghỉ lễ.

150104-mawar_sharon-church-230p_6198c5d2fb3b955c5f041ade6cd76e02

Thành viên HT Mawar Sharon (Surabaya) tham gia buổi cầu nguyện

Mantofa đã tổ chức một buổi cầu nguyện và thờ phượng tại sân bay Surabaya. Anh nói “Có những điều không có ý nghĩa với chúng ta nhưng Chúa lớn hơn tất cả mọi điều này. Chúa không phải ác thần… Chúa giúp chúng ta tiến lên phía trước dù bóng tối đang che phủ”.

Một Hội Thánh khác, Bethany Church đã mất 5 thành viên trong cùng một gia đình. Ba thành viên của Hội Thánh Ngũ Tuần có khoảng 2,000 tín hữu cũng qua đời. Mục sư Florida Rambu Bangi Roni cho biết buổi nhóm kỉ niệm năm mới theo kế hoạch đã được thay thế bằng lễ tưởng niệm các nạn nhân. “Thảm kịch của AirAsia là một lời nhắc nhở. Chúng ta không biết thì giờ mình sẽ ra đi. Vì thế chúng ta hãy quan tâm đến những người khác, làm cho họ hạnh phúc. Bày tỏ lòng yêu thương với mọi người là một điều rất quan trọng”.

Các Hội Thánh khác trong khu vực cũng đã hủy bỏ buổi nhóm hoặc thay đổi buổi lễ mừng năm mới. Cho đến nay, 7 thi thể đã được tìm thấy từ vụ va chạm mặc dù thời tiết xấu đang cản trở việc tìm kiếm. Một vật thể lớn nằm dưới đáy biển được cho là thân của máy bay.

Ansther Van – Dịch từ Christian Today.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *