Mặt Trăng Máu Có Liên Quan Tới Lời Tiên Tri Trong Kinh Thánh?

Oneway.vn: Thứ ba vừa qua, người dân Bắc và Nam Mỹ đã thức từ 2-4h30 sáng để có thể chiêm ngưỡng hiện tượng nguyệt thực “mặt trăng máu”. Những ai đã bỏ lỡ nó sẽ có những cơ hội khác trong một tương lai gần.

Ông Ed Krupp, giám đốc của đài quan sát Griffith ở Los Angeles nơi thu hút hàng ngàn người quan sát cho biết hiện tượng mặt trăng màu đỏ đồng là rất hiếm và thu hút dư luận nhưng đó không phải là điều nhà các nhà thiên văn phải quá bận tâm. Nó chẳng có ý nghĩa gì ngoài việc là một sự sắp xếp ngẫu nhiên của lực hấp dẫn và các đối tượng chuyển động trong hệ mặt trời, mà chủ yếu là trái đất và mặt trăng.

oneway1

Chuyên gia nhật thực của NASA ông Fred Espenak cho biết mặt trăng máu có thể xuất hiện ở Bắc Mỹ 3 lần nữa từ giờ cho tới tháng 9/2015, vào ngày 8/10, tiếp theo là ngày 4/4, 28/10 năm sau. Nhà thiên văn học Bob Bernman, người đã phát trực tiếp nhật thực trên web từ đài thiên ăn Prescott của Arizona cho biết thêm hiện tượng rạng sáng ngày 15/4 vừa qua là đặc biệt nhất vì trong đêm thứ Hai ngày 14/4, sao Hỏa đã  tiến tới gần Trái Đất nhất kể từ năm 2008, cách 57,4 nghìn dặm. Ông nói thêm “ Cuộc đời chúng ta sẽ không còn cơ hội nào khác để nhìn thấy nhật thực toàn phần xảy ra trong cùng đêm một hành tinh sáng như sao Hỏa ở rất gần Trái Đất”.

John Hagee, mục sư sáng lập hội thánh Cornerstone ở San Antonio, Texas và là tác giả của cuốn sách “ The four blood moons: Something is about to change” (Tạm dịch: Bốn mặt trăng máu: Điều gì đó sắp thay đổi) đã đưa ra một ý nghĩa sâu xa hơn về hiện tương nguyệt thực và cho rằng Chúa đang sử dụng mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao để giao tiếp với con người và để thông báo những điều sắp xảy tới. Hagee chỉ ra rằng bộ tứ mặt trăng máu xảy ra trong những ngày lễ quan trọng, bao gồm 2 ngày lễ Vượt Qua trong tháng tư 2014 và 2015, lễ Đền Tạm vào tháng 10/2014 và tháng 5/2015.

oneway3

Trong hơn 100 năm qua, hiện tượng 4 mặt trăng máu đã xuất hiện 3 lần và đều vào những thời điểm quan trọng của lịch sử Do Thái. Bốn mặt trăng máu năm 1493-94 xảy ra vào thời điểm công bố sắc lệnh trục xuất khỏi Tây Ban Nha những người Do Thái từ chối theo Công Giáo. Nhưng nước mắt họ đã ngừng rơi khi Christopher Columbus tìm thấy một nơi trú ẩn mới cho người Do Thái khắp thế giới, đó là Châu Mỹ. Bốn mặt trăng máu lần thứ 2 năm 1949-50  đi cùng với sự khai sinh của nhà nước Israel nơi Chúa tập hợp những người Do Thái lưu lạc khắp thế giới và đưa họ về vùng đất giao ước được các tiên tri trong Cựu Ước báo trước. Bốn mặt trăng máu lần thứ ba năm 1967-68 trùng hợp với cuộc chiến sáu ngày khi thành phố Giê-ru-sa-lem được đoàn tụ với Israel. Ngày nay, Giê-ru-sa-lem không còn là thủ đô bị chia cắt của Israel và là nơi Chúa Giê-xu đã hi sinh cho tội lỗi thế gian và sẽ trở lại để trị vì vương quốc đời đời. Hagee viết “ Hiện tượng bốn Mặt trăng máu lần thứ tư đang tới. Chúa đang hét lên với chúng ta “Một điều lớn sắp xảy ra”.

Trong khi đó, Joel McDurmon, tiến sĩ thần học của đại học Pretoria và là giám đốc của Research for American Vision bác bỏ quan điểm của Hagee. Ông viết trong một blog đăng vào hôm thứ Hai rằng “Hagee công khai liên kết hiện tượng bốn mặt trăng máu với những lời tiên tri trong Kinh Thánh, Nga và Iran sẽ bị xóa sổ khỏi bản đồ, trận chiến trong sách Ê-xê-chi-ên 38 sẽ xảy ra và “sự giải cứu của các ngươi tới gần”. Vì những lý do này, tôi kết luận rằng Hagee đã đi quá xa, hơn cả những điều Harold Camping từng làm và nên bị bác bỏ hoàn toàn khi những dự đoán của ông thất bại. Có thể thực sự sẽ có “một điều lớn” trong tình hình quan hệ ngoại giao– đặc biệt là với sự kích động của Nga tại Ukraina và thậm chí cả cuộc khủng hoảng tài chính lớn hơn đang lờ mờ ở khắp phương Tây. Tôi sẽ bị sốc nếu không có điều gì “lớn” xảy ra trong 18 tháng tới, và tôi sẽ bị sốc nếu điều đó không liên quan tới một trong những quốc gia bất ổn như Nga, Iran, Syria hay Ai Cập và cũng có lẽ là Israel”. Nhưng ông lưu ý thêm cho dù điều gì xảy ra thì nó cũng không liên quan tới lời tiên tri trong Kinh Thánh.

Ansther Van. Theo: christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *