Một Diễn Viên Hồi Giáo Sẽ Đóng Vai Chúa Giê-xu Trong “Killing Jesus”

Oneway.vn: Trong buổi ra mắt mini-series “Killing Jesus” của kênh National Geographic, Bill O’Reilly, người trên chương trình “The O’Reilly Factor” trên Fox News đã tiết lộ về quyết định gây tranh cãi khi lựa chọn một diễn viên Hồi giáo cho vai Chúa Giê-xu trong phim.

Ông thừa nhận những lo ngại của ông về những phản ứng dữ dội có thể nhận được nhưng ông cho biết Sleiman “là người tốt nhất cho vị trí đó”.

killing-jesus

 Trong một sự kiện diễn ra trước ngày công chiếu, Sleiman đã miêu tả kinh nghiệm của một người Hồi giáo đóng vai Chúa Giê-xu và những nhận xét mà anh nhận được từ cả Cơ Đốc nhân và Hồi giáo.

“Cả hai phía đã có rất nhiều sự ủng hộ và đâu đó cũng có những người không hài lòng về điều này. Và tôi thích điều này bởi vì điều đó nghĩa là chúng tôi đang làm đúng. Khi nào bạn tạo ra sự rối loạn thì sẽ có sự thức tỉnh ở đó. Đó là cơ hội để kết nối với nhau, đặc biệt là cho những nhóm người khác nhau mà thường không kết nối với nhau”.

KillingJesusPosterlarge

Sleiman cũng chia sẻ khi anh đối diện với việc truyền đạt nhân tính và thần tính của Chúa Giê-xu.

“Thật sự phải tìm sự cân bằng giữa nhân tính và thần tính. Tôi nghĩ, thật mỉa mai, đó là điều tất cả chúng ta đều phải đối diện. Bởi vì Chúa đã tạo nên chúng ta. Ngài thổi sự sống vào chúng ta. Vốn dĩ chúng ta cũng có thần tính trong mình nhưng chúng ta là con người. Và đó là cuộc hành trình. Tôi cảm thấy như tôi muốn thể hiện cuộc hành trình này thông qua Chúa Giê-xu để chúng ta có thể đạt đến điều đó và cảm thấy tốt về bản thân mình”.

Theo một số diễn viên trong phim, phương pháp tiếp cận của bộ phim là có chủ ý, nó sẽ giúp đưa câu chuyện của Chúa Giê-xu tới với những người hoài nghi.

“Killing Jesus” sẽ được trình chiếu trên kênh National Geographics vào Chủ nhật ngày 29/3.

Nguồn: Christian Post.

Dịch: Ansther Van.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *