Một Mục Sư Đầy Ảnh Hưởng Đã Chuyển Qua Giáo Hội Công Giáo

Ulf Ekman, mục sư quản nhiệm Hội Thánh Lời Sự Sống rất lớn ở Thụy Điển đã tuyên bố rằng ông và vợ là Birgitta đã chuyển qua giáo hội Công Giáo. Theo các nguồn tin, lời tuyên bố của mục sư đã khiến cho nhiều người trong Hội Thánh của ông “không khỏi choáng váng.”

oneway 2

Trong lời giải thích trên trang web của ông, Mục sư Ekman nói rằng những cuộc nói chuyện giữa ông và Birgitta với các tín đồ Công Giáo đã thách thức “những định kiến của người Tin Lành” trong ông và vợ, và điều đó đã khiến họ nhận ra rằng “trong nhiều trường hợp, chúng ta đã không có bất kỳ một cơ sở nào để chỉ trích họ.”

“Chúng ta cần phải hiểu hơn về niềm tin Công Giáo. Điều này đã khiến cho chúng tôi… nhận ra rằng thực ra chính Đức Chúa Giê-xu Christ đã dẫn chúng tôi hợp nhất với Giáo Hội Công Giáo,” vị mục sư nói rõ.

Mục sư Ekman nói rằng quyết định chuyển đạo đến sau nhiều năm suy tính.

“Chúng tôi đã nhìn thấy tình yêu thương vĩ đại đối với Chúa Giê-xu và một nền thần học vững chắc, được thành lập trên nền tảng Kinh Thánh và giáo điều cổ xưa. Chúng tôi đã kinh nghiệm sự giàu có của sự sống thánh khiết. Chúng tôi đã nhìn thấy tính khoa học của một hệ thống giáo phẩm vững chắc, là hệ thống đã giữ gìn niềm tin của HT và lưu truyền nó từ thế hệ này sang thế hệ khác,” mục sư giải thích. “Chúng tôi đã nhìn thấy sức mạnh và sự bền bỉ về mặt đạo đức và luân lý, điều đã dám đối mặt với quan điểm chung, và sự nhân từ đối với những người nghèo và yếu đuối. Và cuối cùng nhưng chưa phải là tất cả, chúng tôi đã có mối liên hệ với những đại diện của hàng triệu người Công Giáo Ân Tứ và chúng tôi đã nhìn thấy đức tin của họ.”

oneway 1

Mục sư Ekman đã lập nên Hội Thánh Ân Tứ Livets Ord (Lời Sự Sống) ở Uppsala, Thụy Điển từ năm 1983, và ông đã hầu việc tại Hội Thánh gần 30 năm.

Trên trang web của ông đã ghi lại mục vụ xây dựng ngôi nhà thờ tự do lớn nhất vùng Scandinavi, từ đó mục vụ của ông hoàn toàn được nhân rộng và đã vươn tới nhiều quốc gia Đông Âu, Liên Bang Xô-viết cũ và những khu vực ở Á Châu. Những bài giảng của ông đã được biên tập thành sách và được dịch sang 60 ngôn ngữ khác nhau.

Theo hãng tin Charisma News, những bài báo và trang blog ở Thụy Điển cho thấy Hội Thánh của ông “không khỏi choáng váng” sau quyết định của ông và vợ chính thức chuyển sang Công Giáo.

Ông nói rằng quyết định của vợ chồng ông là một quyết định cá nhân và ông không mong Hội Thánh Lời Sự Sống cũng sẽ theo Giáo Hội Công Giáo.

“Chúng tôi yêu Hội Thánh mà chúng tôi đã trở nên một phần của nó và được hầu việc trong suốt 30 năm qua, và chúng tôi sẽ chẳng là gì, chỉ biết cảm tạ vì thời gian mà chúng tôi đã có cùng Hội Thánh, nhưng chúng tôi cảm nhận một sự kêu gọi rõ ràng từ Chúa để bước một bước tiến mới này,” Mục sư Ekman kết luận. “Giờ đây, khi chúng tôi quyết định như vậy, chúng tôi tin rằng Hội Thánh Lời Sự Sống là ở trong những bàn tay nhân lành, sẽ tiếp tục phát triển và kết quả trong khải tượng của Hội Thánh.”

Ân Điển. Theo: christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *