Một Mục Sư Trải Nghiệm Cuộc Sống Đường Phố Cùng Người Vô Gia Cư

Oneway.vn: Sau vài tuần sinh sống trên đường phố Sacramento, CA, mục sư Rick Cole của Capital Christian Center đã trở về Hội Thánh và chia sẻ kinh nghiệm của mình với hội chúng.

Cole đã trải nghiệm cuộc sống trên đường phố trong một nỗ lực gây quỹ cho người vô gia cư. Ông đã quyên góp được hơn 144,000 USD trong số 300,000 USD cần thiết để tài trợ cho Winter Sanctuary – một chương trình xe bus đưa đón những người vô gia cư tới Hội Thánh trong những đêm lạnh và hỗ trợ đồ ăn cho họ.

Trong bài giảng của mình vào Chủ Nhật vừa qua, Cole chia sẻ với hội chúng rằng kinh nghiệm lần này đã thay đổi thái độ của ông đối với những người vô gia cư và cũng biến đổi thế giới quan của ông.

Mặc dù ông đã đạt được mục tiêu 100,000 USD vào thứ 2, Cole vẫn tiếp tục cuộc sống vô gia cư trong tuần tới. Ông giải thích “Tôi không thể dừng lại” bởi vì còn nhiều thứ nữa ông phải học. “Những người vô gia cư thật sự không thể nhìn thấy một kết thúc nào trong tầm mắt. Tôi chỉ sống vô gia cư vài ngày nữa thôi”.

homeless

MS Rick Cole (bên phải) đang trò chuyện cùng một người vô gia cư

Mục sư đã thành thật rằng trước khi có được kinh nghiệm này, ông chưa bao giờ thật sự chú tâm tới người vô gia cư. “Tôi từng đi qua công viên với chai latte trong tay và tới họp ở City Hall. Tôi không thể nhớ nổi một khuôn mặt. Họ không có trong rada của tôi. Trong 14 ngày qua, tôi đã nhìn họ. Tôi đã ngồi với họ”.

“Tôi bắt đầu nhìn thấy giá trị trong mỗi người. Mỗi linh hồn đều đáng giá, thậm chí cả những người điên.”

Những đêm trên đường phố, Cole thường ăn cơm miễn phí của các tổ thức từ thiện và ngủ trên ghế đá công viên.

Cuối cùng, mục sư đã khích lệ hội chúng “hãy xuống khỏi nơi cao sang và con ngựa tôn giáo bốc mùi” để dấn thân vào mục vụ với những người sống trên đường phố.

“Tôi cảm nhận một con người khác bên trong mình khi đi tới cuối cuộc hành trình này. Tôi mong rằng tôi có thể mở mắt của những người khác. Tôi cảm thấy càng thương xót hơn cho những người tôi đã từng bỏ lơ. Tôi không muốn đánh mất giá trị của trải nghiệm này”.

Ansther Van – Dịch từ gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *