Một Trong Những Vấn Đề Nhức Nhối Của Hội Thánh Ngày Nay

Oneway.vn: Một trong những vấn đề nhạy cảm và bị bỏ quên nhiều nhất thường quấy rầy những người nam Cơ Đốc ngày nay là các nội dung khiêu dâm và ngoại tình. Một nghiên cứu mới đây do tổ chức phi lợi nhuận Proven Men Ministries thực hiện đã cho thấy một số lượng đáng báo động của nam giới Cơ Đốc được khảo sát nói rằng nội dung khiêu dâm và ngoại tình là một nan đề thực sự trong đời sống của họ.

Cuộc khảo sát năm 2014 được tiến hành trên 388 người đàn ông trưởng thành xưng nhận là Cơ Đốc Nhân đã chỉ ra rằng 77% những người trong độ tuổi 18 đến 30 xem nội dung khiêu dâm ít nhất mỗi tháng 1 lần và 32% những người này thừa nhận đã bị nghiện.

proven-men-ministries

Gây sốc hơn là số liệu thống kê cho thấy 35% những người nam Cơ Đốc đã lập gia đình được khảo sát có 1 cuộc tình bên ngoài cuộc hôn nhân.

Joel Hesch- người sáng lập Proven Man Ministries tuyên bố “Những con số đã xác nhận những gì chúng ta đã biết, rằng chắc chắn có một nan đề về nội dung khiêu dâm và ngoại tình giữa người nam Cơ Đốc và rằng họ đang mong chờ những giải pháp với sự giúp đỡ của hội thánh”.

Ngay cả những người đàn ông nhận mình là Cơ Đốc Nhân đã được tái sinh – là những người có những cống hiến một cách tự chủ cho Chúa Giê-xu trong cuộc sống trưởng thành của họ – cũng có kết quả khảo sát tương tự. 95% nói rằng họ đã xem nội dung khiêu dâm một lần nào đó, 44% nói họ từng xem tại công sở trong 90 ngày gần đây. Thêm vào đó, 31% thừa nhận họ có mối quan hệ tình dục bên ngoài trong khi đã kết hôn.

“Mục đích của cuộc khảo sát không phải để lên án ai, nhưng để có thể thấu hiểu hơn về phạm vi của vấn đề trong bối cảnh dễ dàng tiếp cận nội dung khiêu dâm trong thời đại internet ngày nay”.

law-professor-creates-course-to-help-men-stop-watching-porn

Hesch thành lập Proven Men Ministries để tìm ra một giải pháp cho điều ông cho là “một trong những vẫn đề chưa được giải quyết lớn nhất trong Hội Thánh. Hệ thống dựa trên nền tảng Kinh Thánh được gọi là “Proven Paith for Sexual Intergrity” (tạm dịch: Con đường đã được kiểm chứng cho sự toàn vẹn về tình dục) bao gồm một khóa học 12 tuần, hướng dẫn lãnh đạo và một cuốn sách về tình dục toàn vẹn. Bạn có thể tham khảo website Proven Men (http://www.provenmen.org/) để có nguồn tài liệu miễn phí.

Ansther Van – Dịch từ gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *