Mục Sư Hội Trưởng HTTLVN (MN) Thăm Các Hội Thánh Tại Quảng Nam

Nhân chuyến công tác, MS Phan Vĩnh Cự, Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) đã có chuyến viếng thăm các Hội Thánh trong tỉnh Quảng Nam. Đi cùng MS Phan Vĩnh Cự, có MS Phan Ân – Ủy viên Mục vụ Tổng Liên Hội, MS Mã Phúc Thanh Tươi – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam, MSNC Ông Văn Tín, MSNC Võ Nguyên Hưng.

 – Tối ngày 21/01/2015: Đoàn đã ghé thăm Hội Thánh Tin Lành Quế Xuân và Hội Nhánh Hương An.

H-(2)-(Custom)

Hội Thánh Hương An

 – Sáng ngày 22/1/2015: MS Phan Vĩnh Cự dự Lễ Cung hiến và Khánh thành Nhà thờ Tin Lành Phước Bình. Tối cùng ngày, MS Hội trưởng đã giảng truyền giảng cho thân hữu, kết quả có 5 người tin nhận Chúa.

 – Chiều ngày 22/01/2015: Đoàn đã đến viếng thăm Hội Thánh Tin Lành Khánh Bình.

H-(3)-(Custom)

Hội Thánh Khánh Bình

 – Ngày 23/01/2015: Đoàn bắt đầu chuyến thăm các Hội Thánh vùng đồng bằng: Quế Sơn, Việt An, Bình Định Nam, Hà Lam, Thăng Bình, Phương Hòa, Kỳ Hòa, An Tân, Tiên Quả, Tam Hòa.

H-(4)-(Custom)

Hội Thánh Quế Sơn

H-(5)-(Custom)

Hội Thánh Việt An

H-(6)-(Custom)

Hội Thánh Bình Trị Nam

H-(8)-(Custom)

Hội Thánh Thăng Bình

H-(13)-(Custom)

Hội Thánh Tam Hòa

 Nhà thờ Tin Lành Phương Hòa đang trong thời kỳ xây dựng, có sức chứa trên 800 chỗ ngồi, nằm ngay trên trục đường cửa ngõ vào thành phố Tam Kỳ. Hội Thánh Chúa đang nỗ lực cầu nguyện, xin Chúa mở đường tiếp trợ để có đủ nguồn kinh phí xây dựng hoàn thành nhà thờ trong thời gian đến.

H-(9)-(Custom)

Hội Thánh Phương Hòa

 Tại Hội Thánh Tin Lành Kỳ Hòa, đoàn đã cầu nguyện cho nhu cầu cấp thiết của Hội Thánh: xây dựng lại cơ sở nhà Chúa, do nhà thờ trước đây chỉ xây tạm, nay qua thời gian đã xuống cấp trầm trọng, không đủ chỗ cho con dân Chúa nhóm thờ phượng và sinh hoạt.

H-(11)-(Custom)

Hội Thánh Kỳ Hòa

 Đoàn đến thăm Hội Thánh Tin Lành An Tân, nơi MSNC Đỗ Văn Trường đang quản nhiệm. Hội Thánh Tin Lành An Tân vẫn chưa có đất làm nhà thờ, MS Phan Vĩnh Cự đã cầu nguyện cho nhu cầu của Hội Thánh, mong rằng Hội Thánh sớm có được một khu đất khang trang, đẹp đẽ để xây dựng nhà thờ.

 Tiếp đến, đoàn đã ghé thăm Hội Thánh Tin Lành Tiên Quả, do MS Trần Đình Quản nhiệm, ông cũng là Thư ký Ban Đại diện Tin Lành tỉnh trong nhiều nhiệm kỳ. Trong những năm gần đây, Hội Nhánh Tam Hòa phát triển khá mạnh, hiện đã có được nhà nguyện, đang có nhu cầu xây dựng tường rào, cổng ngõ.

 – Ngày 24/01/2015: Đoàn có chuyến thăm Hội Thánh vùng núi: Dương Yên, Tiên Hiệp, Tiên Lãnh, Tiên Phước và Tiên Thọ. Trước khi khởi hành đến Dương Yên, đoàn đã ghé Hội Thánh Tin Lành Trường Xuân thăm MS Võ Đình Đán, Ủy viên Tổng Liên Hội, Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Trường Xuân.

 Tại Hội Thánh Tin Lành Dương Yên, Mục sư Hội trưởng đã có lời tâm tình và khích lệ con dân Chúa tại đây, ông rất vui mừng khi thấy Chúa có ban ơn dư dật trên Hội Thánh từ sau khi được tái lập (năm 2007). MSNC Võ Nguyên Hưng và Ban Chấp sự đã báo cáo về tình hình Hội Thánh, nhất là công tác xây dựng, Chúa cho đạt được những thành quả khá tốt. Tuy nhiên, công việc trước mắt vẫn còn nhiều, MSNC Võ Nguyên Hưng xin quí tôi tớ Chúa cùng dâng lời cầu nguyện, xin Chúa mở đường để Hội Thánh có thể hoàn thành việc xây dựng nhà thờ trong thời gian sớm nhất, xây dựng Dương Yên trở thành một trung tâm truyền giáo tại khu vực miền núi Bắc Trà My.

H-(14)-(Custom)

Hội Thánh Trường Xuân

H-(15)-(Custom)

Hội Thánh Dương Yên

H-(16)-(Custom)

Thăm công trình xây dựng nhà thờ Tin Lành Dương Yên

 Tại Hội Thánh Tin Lành Tiên Hiệp, đoàn vui mừng khi thấy cơ sở nhà Chúa ở đây được xây dựng khang trang, đẹp đẽ. Đoàn cũng dành thời gian để cầu nguyện cho các nhu cầu của Hội Thánh, việc mở mang Điểm Nhóm Tiên An, sức khỏe của MSNC Nguyễn Thanh Lâm, và ước mong sẽ có dịp trở lại đề tận mắt chứng kiến sự đổi thay của Hội Thánh và con dân Chúa tại đây.

H-(17)-(Custom)

Hội Thánh Tiên Hiệp

 Dù đường đi khá vất vả, các đầy tớ Chúa trong đoàn vẫn cố gắng đến thăm Hội Thánh Tin Lành Tiên Lãnh, do MSNC Lê Nguyên Đại quản nhiệm. Đây là một trong những Hội Thánh vùng sâu của Quảng Nam, con dân Chúa đa số là người già, bệnh tật, nghèo khó. Tôi con Chúa đã cầu nguyện cho các nan đề của Hội Thánh, xin Chúa tiếp trợ cho việc xây dựng để Hội Thánh có thể hoàn thành những công trình cơ sở nhà Chúa.

H-(18)-(Custom)

Hội Thánh Tiên Lãnh

 Trên đường về, đoàn đã ghé thăm Hội Thánh Tin Lành Tiên Phước, hiện do MSNC Bùi Xuân Cẩm quản nhiệm. Cơ sở nhà Chúa tại đây đã được chỉnh trang khá tốt. Nhà thờ đã được thay ngói, đóng mới 34 ghế ngồi. Tư thất cũng được xây mới, nhà sinh hoạt, nhà để xe. Sau Giáng sinh năm 2014, Hội Thánh cũng đã xây mới một hành lang 5x18m bên cạnh một sân rộng vừa mới hoàn thành để phục vụ cho các buổi truyền giảng ngoài trời. Hội Nhánh Sơn Cẩm Hà có trên 100 tín hữu, đang trong thời kỳ xây dựng cơ sở vật chất, hiện đã mua được một khu đất rộng 500m2, việc xây cất nhà nguyện còn thiếu khá nhiều kinh phí.

H-(19)-(Custom)

Hội Thánh Tiên Phước

 Đoàn tiếp tục ghé thăm Hội Thánh Tin Lành Tiên Thọ, nơi MS Trí sự Võ Tấn Biên đang tạm lo trong thời gian chờ quản nhiệm mới. Dù tuổi cao, nhưng ông bà MSTS Võ Tấn Biên sức khỏe còn rất tốt, trong 19 năm hầu việc Chúa tại đây, ông bà đã hết lòng phục vụ Chúa, xây dựng Hội Thánh.

H-(20)-(Custom)

Hội Thánh Tiên Thọ

 – Chúa nhật 25/01/2015: Sau khi thờ phượng Chúa tại Hội Thánh Tin Lành Tam Kỳ, Mục sư Hội trưởng đã đến thăm Hội Thánh Tin Lành Phú Trung, do MSNC Trần Băng Giang quản nhiệm. Hội Thánh Tin Lành Phú Trung là một Hội Thánh mới được tái lập, hiện chưa có nhà thờ, con dân Chúa vẫn còn nhóm tạm tại nhà của một tín hữu và cũng đến thăm ngôi nhà Phú Trung cũ nằm bên kia sông Trường Giang, đã bị hư hại sau những trận bão năm 1972.

H-(22)-(Custom)

Hội Thánh Phú Trung

 Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm Hội Thánh Tin Lành Cẩm Long và Hội Thánh Tin Lành Chiên Đàn. Hội Thánh Tin Lành Cẩm Long là Hội Thánh duy nhất trên địa bàn huyện Phú Ninh. Hội Nhánh Tây Hồ thuộc Hội Thánh Tin Lành Cẩm Long, hiện cơ sở vật chất của Hội Nhánh vẫn còn chưa ổn định, đây cũng là một nan đề mà con dân Chúa tại đang nổ lực cầu nguyện Chúa mở đường tiếp trợ.

H-(24)-(Custom)

Hội Thánh Cẩm Long

 Qua chuyến viếng thăm, đoàn cũng nắm bắt được những nan đề của từng Hội Thánh và dâng lời cầu thay, đồng thời cũng thấy thỏa lòng khi thấy sự phát triển của các Hội Thánh Chúa trong những năm qua. Hy vọng rằng trong thời gian đến, mỗi Hội Thánh đều có những đổi thay tích cực, đem lại phước hạnh cho nhiều người, ngày càng có thêm nhiều người được nghe Tin Lành.

TTV. Vũ Hướng Dương

Nguồn: HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *