Mục Sư Lập Kỉ Lục Guinness Với Bài Giảng Dài Nhất Thế Giới 52 Giờ 18 Phút

Oneway.vn: Một mục sư tại bang Florida gần đây đã phá vỡ kỷ lục thế giới Guinness bằng cách chia sẻ một bài giảng dài 52 giờ 18 phút từ thứ 6 đến Chủ nhât.

Zach Zehnder, mục sư 31 tuổi của the Cross Mount Dora tại Florida đã phá  vỡ kỷ lục được ghi trước đó 48 giờ 31 phút trong một nỗ lực gây quỹ cho một hoạt động phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ điều trị nghiện ma tuý và rượu bia miễn phí.

“Ý tưởng là phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới về bài giảng dài nhất và rõ ràng tôi là một mục sư, vì vậy tôi lựa chọn nói về Kinh Thánh và toàn bộ câu chuyện từ Sáng Thế Ký đến Khải Huyền” – Zehnder chia sẻ

Anh đã kết hợp khoảng 45 bài giảng và chia sẻ chúng liên tục để giúp anh vượt qua kỉ lục. Zehnder đã chuẩn bị khoảng 50 bài nhưng bỏ qua một số.

“Mục tiêu của tôi trong toàn bộ bài giảng là nói về lời hứa của Chúa đối với  con dân của Ngài, mặc dù chúng ta từ bỏ Ngài nhưng Ngài không bao giờ từ bỏ chúng ta. Tôi đã cố gắng giữ chủ đề đó xuyên suốt 50 bài giảng”.

zack-zehnder

Để hội đủ điều kiện phá vỡ kỉ lục, Zehnder phải giảng cho 10 người trong suốt thời gian đó cũng như 2 nhân chứng độc lập có thể làm chứng về tính hợp lệ của nó. Những nhân chứng cũng theo dõi thời gian giải lao của mục sư cũng như các quy định khác. Anh chỉ được phép nghỉ ngơi 5 phút mỗi giờ. Những khán giả khác có thể luân phiên.

“Mọi người đi ra đi vô, nhưng chúng tôi có nhiều người ở đó hơn 20 giờ, thậm chí đến hơn cả chục người đã ở cùng tôi trong suốt thời gian đó”.

Anh cho biết khoảng 400-500 người xuất hiện trong thời gian bài giảng và khi họ đến gần với kỷ lục, càng về cuối càng có nhiều người hơn.

Sự kiện này nhằm quyên góp tiền cho chương trình phục hồi chức năng Powerhouse Recovery tại Eustis. Zehnder rất biết ơn về cơ hội được quyên góp tiền này và những người tình nguyện viên đã giúp anh tổ chức sự kiện khi anh chia sẻ bài giảng.

“Chúng tôi đã gây quỹ được hơn 100,000 USD, chúng tôi đã đạt được mục tiêu cho một ngôi nhà phục hồi chức năng, để người dân đến và thay đổi cuộc đời của một số người đàn ông. Những người này gặp khó khắn với rượu bia và nghiện và chúng tôi sẽ mở một chương trình với số tiền đã quyên góp được từ bài giảng”.

Cuối cùng, anh mong muốn những mục sư khác đón nhận ý tưởng vừa gây quỹ vừa giảng Lời Chúa cùng một lúc cho những mục đích đặc biệt nào đó.

Chủ nhân của kỷ lục cũ bị Zehnder phá vỡ là Vickrant Mahanjan tại Kashmir, Ấn Độ.

Ansther Van – Dịch từ Christian Today.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *