Mục Sư Người Pakistan Bị Đe Dọa Vì Làm Chứng Cho Người Hồi Giáo

Oneway.vn: Sau khi truyền giáo cho người Hồi giáo và làm bap-têm cho một cựu lãnh đạo tôn giáo Hồi giáo, một mục sư Pakistan phải đối diện với những mối đe dọa tính mạng từ những người Hồi giáo cực đoan.

“Azhar” trở thành mục sư tại một Hội Thánh nhỏ hơn 20 năm trước tại Pakistan và thường xuyên chia sẻ Phúc Âm với những người láng giềng Hồi giáo của ông, làm báp-têm cho nhiều tín hữu xuất thân từ Hồi giáo, trong đó có một lãnh tụ Hồi giáo được gọi là “Rashid”.

Rắc rối bắt đầu khi Rashid dừng đi nhà thờ Hồi giáo. Các thành viên cố gắng thuyết phục ông trở lại đạo Hồi nhưng ông từ chối. Những người thân là người Hồi giáo gọi ông là kẻ phản bội. Họ thậm chí đe dọa đến tính mạng Rashid, vợ và con ông. Sau khi gia đình ông rời bỏ vùng đất này, người thân của Rashid trở lại đe dọa mục sư Azhar. Họ đe dọa mục sư hoặc trả lại Rashid cho họ hoặc chết.

Các mối đe dọa ngày càng leo thang khi họ tìm và đánh đập con trai của mục sư khiến anh này bị thương nghiêm trọng. Họ truyền tin về các hoạt động của mục sư tới các nhóm cực đoan khác và giờ đây, ông luôn bị theo dõi bởi một mạng lưới Hồi giáo cực đoan rộng khắp. Giống như Rashid, mục sư Azhar không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rời bỏ ngôi làng đó để bảo vệ gia đình.

Main Image3

Mục sư Azhar phải đối mặt với nhiều sự bắt bớ vì công tác chứng đạo cho người Hồi giáo của mình

Mặc dù ông đã thay đổi số điện thoại nhiều lần nhưng ông vẫn nhận được những cuộc gọi đe dọa. Tất cả những điều đó cũng không thể khiến ông nản lỏng, ông vẫn tiếp tục công việc truyền giáo tới những nguời Hồi giáo và khích lệ đức tin cho những tín hữu xuất thân từ Hồi giáo.

Ngày Chúa nhật Phục Sinh, 200 người, bao gồm 70 trẻ em, đã tham gia chương trình kỉ niệm Phục Sinh tại hội thánh của mục sư Azhar. 5 người đã được làm báp-têm trong buổi nhóm và nhiều người ngoại đã đến với Cơ Đốc giáo.

Vài ngày sau đó, những kẻ hồi giáo cực đoan Hồi giáo đã đến thăm nhà mục sư Azhar, đe dọa vợ và con gái ông. Chủ nhật tiếp sau đó, vì nỗi sợ hãi và sự đe dọa từ những người Hồi giáo trong khu vực, chỉ có 10 người tham dự buổi nhóm. Mặc dù vậy, ông vẫn đến thăm hỏi từng nhà, tiếp tục chăm sóc, khích lệ họ.

Những bắt bớ liên tục từ những người Hồi giáo trong khu vực không thể làm lung lay tinh thần của mục sư Azhar. Ông nói “Cảm ơn Chúa vì Ngài vẫn còn sử dụng chúng tôi cho vương quốc của Ngài”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: persecution.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *