Mục Sư Qua Đời Sau Khi Thú Nhận Mình Không Chung Thủy Trước Hội Thánh

Bobbly Davis, một mục sư của Hội Thánh Truyền Giáo Thế Giới Đức Tin Phép Mầu tại Bridgeport, tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ đã qua đời vào ngày Chủ Nhật tuần trước sau khi ông đã có một lời thú nhận đặc biệt đáng lo ngại trước Hội Thánh của ông.

oneway 1

Là người sáng lập và hầu việc trong cương vị mục sư tại Hội Thánh từ năm 1967, Mục sư Davis đã nói với Hội Thánh của ông trong một buổi lễ thường kỳ rằng ông cần phải nói rõ một vài điều sau buổi nhóm. Khi thú nhận rằng mình đã không chung thủy với vợ “từ rất lâu rồi,” những phản ứng khác nhau của hội chúng đã khiến Mục sư lên cơn tai biến và tim ngừng đập.

Ông Judy Stovall, một trưởng lão Hội Thánh, đã chia sẻ với hãng tin Connecticut Post rằng Mục sư Davis chỉ muốn xin sự tha thứ của Hội Thánh. “Chúng tôi đã la lên rằng, ‘Chúng tôi tha thứ cho ông, chúng tôi yêu ông,’ nhưng vì sự căng thẳng của tất cả vụ việc – ông đã lên cơn đau tim,” trưởng lão Stovall chia sẻ với hãng tin. “Tôi đã giữ lấy đầu của Mục sư khi ông ngã trên sàn. Hội Thánh của chúng tôi đang rất đau đớn.”

Tuy nhiên, theo bài báo của hãng tin Christian Post, việc Mục sư Davis thú nhận tội không phải là những gì ông muốn. “Ông (Mục sư Davis) đã thú nhận điều đó (sự không chung thủy) một cách cá nhân với vợ mình trước buổi lễ, và bà đã kêu gọi một cuộc họp kín chỉ với các trưởng lão và họ đã ở lại. Tuy nhiên mục sư đã không có mặt vào lúc đó, hiển nhiên ông đang ở một nơi nào đó, rất có thể ông đang tham dự một buổi nhóm. Một trong các mục sư sẽ hành lễ trong một buổi nhóm,” một nguồn xin không được Christian Post nêu ra.

“Từ những điều tôi đã nghe lại, bà (vợ của mục sư) đã nói với hội chúng những gì chồng mình đã làm. Và vì vậy, khi ông bước qua cánh cửa phòng nhóm, ông không biết mình sẽ phải đối diện với điều gì. Điều đó thậm chí còn không phải giống như là ‘Hôm nay chúng tôi sẽ có một thông báo’… theo một cách hợp nhất của một cặp vợ chồng,” nguồn tin tái hiện lại.

“Tôi đã được kể lại rằng khi ông bước qua cánh cửa phòng nhóm, bà chỉ đơn giản nói với chồng, ‘Hãy nói cho họ biết những điều mà ông vừa mới nói cho tôi,’ điều này đã góp phần gây nên cơn lên tim của mục sư, bởi điều đó thật bất ngờ và rất sốc đối với ông,” nguồn tin giải thích.

Những nguồn tin mới nhất đã nói rằng các thành viên trong gia đình của Mục sư Davis đã động chạm đến thân thể của ông, bất chấp những lời ủng hộ từ Hội Thánh. “Một người con trai của ông đã tấn công ông,” nguồn tin không được nêu tên tiếp tục. “Tôi đã được kể rằng một người con gái của ông đã tạc nước ông. Nó giống như một điều gì đó, thậm chí không phải như Cựu Ước, mà như một chương trình truyền hình thực tế tệ hại.”

Bất chấp những người chứng kiến bảo vệ câu chuyện của Hội Thánh nói rằng cơn lên tim của mục sư chỉ là do ông căng thẳng phải thú nhận tội lỗi, vụ việc đang được cảnh sát Bridgeport điều tra và nguyên nhân chính thức của cái chết vẫn đang được xác định.

Mục sư Davis đã có một bằng tiến sĩ mục vụ và một bằng thạc sĩ nghiên cứu thần học từ trường Đại Học Khải Tượng Cơ Đốc ở Ramona, California. Ông cũng được chứng nhận là nhà tư vấn hôn nhân và gia đình.

Thành Trung. Theo: gospelherald.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *