Mục Sư Saeed Abedini Viết Thư Mừng Giáng Sinh Từ Nhà Tù Iran Lạnh Lẽo

Oneway.vn: Mục sư Saeed Abedini đã viết một lá thư Giáng Sinh gửi tới gia đình và những người ủng hộ anh khỏi sự giam cầm của nhà tù Rajai Shahr ở Iran.

Mục sư người Mỹ này bị chính phủ Iran bắt giam 2 năm trước vì từ chối công khai từ bỏ đức tin. Trong thư, anh cho biết đây là lần đầu tiên anh kỉ niệm ngày lễ Giáng Sinh xa gia đình.

aclj129_saeedabedini_p

Pastor-Saeed-Abedini

Mời các bạn cùng đọc thư:

“Giáng Sinh vui vẻ!

Những ngày này ở đây rất lạnh. Góc nhỏ của tôi bên cạnh cửa sổ không có kính khiến tôi gần như mất ngủ hàng đêm. Những người cùng ở tù đối xử với tôi rất lạnh nhạt, đôi khi giống như thù địch vậy. Một vài người không thích tôi bởi vì tôi là một người chuyển đổi từ hồi giáo và là một mục sư. Họ nhìn tôi xấu hổ như một kẻ phản bội tôn giáo cũ. Lính canh cũng không thích cây thập tự giấy tôi làm và treo bên cạnh tôi như một biểu tượng của đức tin và để kỉ niệm sự giáng sinh của Đấng Cứu Chuộc. Họ đe doạ và bắt tôi phải bỏ nó đi. Đây là giáng sinh đầu tiên tôi hoàn toàn xa gia đình, tất cả gia đình tôi hiện đã ra nước ngoài. Những điều này khiến Giáng sinh năm nay càng khó khăn, lạnh lẽo và tan nát hơn đối với tôi. Dường như tôi chỉ có một mình mà chẳng có ai còn lại bên tôi.

Hoàn cảnh lạnh lẽo này khiến tôi tự hỏi tại sao Chúa chọn thời điểm khó khăn nhất của năm để trở thành con người và tại sao Ngài đến thế gian này trong hình hài một con người yếu đuối nhất (một đứa trẻ). Tại sao Chúa chọn nơi khó khăn nhất để sinh ra trong thời tiết lạnh giá? Tại sao Chúa chọn sinh ra trong máng cỏ lạnh giá, bẩn thỉu? Tại sao sự ra đời này lại khó khăn về mặt vật chất lẫn xã hội như vậy? Điều đó chắc hẳn mang đến cho Mary và chồng chưa cưới sự xấu hổ khi cô mang thai trước hôn nhân trong xã hội tôn giáo thời đó.

Các anh chị em thân mến, đó không chỉ là câu chuyện của Chúa Giê-xu, mà còn là chìa khoá cho cách mà chúng ta sống và phục vụ như Chúa Giê-xu. Hôm nay, chúng ta hãy trở nên giống Ngài, hãy ra khỏi nơi an toàn của mình để công bố Lời Sự Sống và sự Cứu Rỗi thông qua đức tin nơi Chúa Giê-xu và hình phạt cho tội lỗi mà Ngài đã trả trên thập tự và công bố sự Phục Sinh của Ngài. Chúng ta cần chịu đựng được sự lạnh lẽo, khó khăn và sự xấu hổ để hầu việc Chúa. Chúng ta nên xâm nhập vào nỗi đau của thế gian đen tối lạnh giá. Sau đó chúng ta có thể mang một tình yêu rực lửa của Đấng Christ đến máng cỏ mùa đông lạnh giá của những kẻ chết về tâm linh. Có thể cần phải ra khỏi nơi an toàn và rời khỏi vòng tay yêu thương của gia đình để đến với những cuộc đời khác, giống như tôi với mùa Giáng Sinh thứ 3 này. Có thể chúng ta sẽ bị gọi là những kẻ ngốc, kẻ phản bội và phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng chúng ta nên đóng đinh ý chí của mình và mong muốn nhiều hơn nữa cho đến khi thế giới nghe và nếm thử ý nghĩa thật của Giáng Sinh.

Giáng Sinh có nghĩa là Thiên Chúa đến, vì vậy Ngài sẽ đi vào trái tim bạn hôm nay và biến đổi cuộc đời bạn và để thay thế nỗi đau của bạn bằng niềm vui khôn xiết.

Giáng Sinh là biểu hiện của sự sáng rạng ngời của vinh quang Thiên Chúa trong sự ra đời của con trẻ tên là Emmanuel (có nghĩa là Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta).

Giáng Sinh là ngày mà sức nóng của ngọn lửa sống tình yêu Thiên Chúa sưởi ấm những trái tim băng giá tối tăm và nổ bùng trong thế gian độc ác giết chóc này.

Cũng giống như cách mà nhiệt từ lõi trái đất làm tan chảy những tảng đá cứng trong nó và tạo ra dung nham, tình yêu rực lửa của Đức Chúa Trời, của Đấng Christ, thông qua Mary đến thế gian trong ngày Giáng Sinh làm tan chảy những trái tim chai cứng của tội lỗi và yếu đuối của thế gian và loại bỏ chúng khỏi cuộc đời chúng ta. Quá trình tương tự, công việc của Thánh Linh là cơn mưa rực lửa của sự thánh khiết và ân điển của Đức Chúa Trời chảy trong mỗi cơ thể, tâm hồn và tâm linh của chúng ta, mang ánh sáng của Đấng Christ đến với chúng ta và thông qua chúng ta khiến thế gian u tối lạnh lẽo này trở nên thế giới tràn ngập niềm vui, bình an và tình yêu thương. Hallelujah!

Vì vậy, Giáng Sinh này hãy để cho tình yêu giống như dung nham của Đấng Christ thấm vào sâu thẳm trái tim của bạn và khiến bạn rực lửa, sẵn sàng trả bất cứ giá nào để mang tình yêu đó đến thế gian lạnh giá xung quanh bạn, biến đổi họ bằng sứ điệp thật của Giáng Sinh.

Mục sư Saeed Abedini

Đắm mình trong tình yêu như dung nham của Đấng Christ”

Ansther Van – Dịch từ CBN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *