Mục Sư Trung Quốc Bị Ra Tòa Vì Phản Đối Chính Quyền Phá Hủy Cây Thập Giá Của Nhà Thờ

Oneway.vn: Một mục sư Tin Lành của thành phố Pingyang ở miền Đông Trung Quốc đã phải ra tòa vì bị buộc tội cố ý phá vỡ trật tự xã hội.

Huang Yizi phải đối diện với nguy cơ 7 năm tù nếu ông bị kết án.

Ông bị bắt sau cuộc biểu tình chống lại các động thái của chính quyền tỉnh Chiết Giang chống lại các nhà thờ Cơ Đốc hồi năm ngoái. Cơ Đốc giáo đã phát triển đáng kể trong khu vực, với thành phố Ôn Châu được mệnh danh là “Giê-ru-sa-lem phương Đông” vì số lượng Cơ Đốc nhân tại đây.

cross-removed-from-yahui-church

Thập tự đang được dỡ khỏi một nhà thờ ở Trung Quốc

Chính quyền đã phá dỡ khoảng 400 cây thập giá và phá hủy nhiều nhà thờ trong một chiến dịch mà họ tuyên bố rằng đây là việc xử lý các công trình vi phạm tiêu chuẩn xây dựng. Tuy nhiên, Cơ Đốc nhân ở đây cho rằng đức tin của họ đã cố tình bị xúc phạm bởi vì chính quyền đã mất bình tĩnh trước sự phát triển của Cơ Đốc Giáo.

Huang đã tập hợp một nhóm từ hội chúng của mình trước một tòa nhà chính phủ hồi hè năm trước để yêu cầu câu trả lời về sự việc cảnh sát tấn công những người cố gắng ngăn chặn việc tháo dỡ thập giá. Ông cũng kêu gọi các lãnh đạo khác để dựng lại cây thập tự đã bị tháo dỡ của họ.

Gần đây, một giám mục của Giáo hội Công giáo đã báo hiệu rằng các cuộc tấn công đã kết thúc do có sự can thiệp của chính phủ Trung Quốc. Paul Meng Qinglu, phó chủ tịch Hiệp hội Công giáo yêu nước Trung Quốc cho biết lệnh chấm dứt chiến dịch phá hủy đã có hiệu lực “từ hồi đầu năm nay”. Ông cho biết ông nghe nói về quyết định này trong một cuộc họp tôn giáo tại Bắc Kinh.

Ôn Châu là một trong những khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất trong chiến dịch phá hủy này. Trong một trường hợp hồi cuối tháng 7, khoảng 1.000 người đã bảo vệ Salvation Church khỏi bị phá hủy, và đã bị lực lượng cảnh sát khoảng 400 người đánh đập.

Nguồn: Christian Today.

Dịch: Ansther Van.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *