Mục Sư Tỷ Phú Brazil Xây Dựng Đền Thờ 300 Triệu USD

Oneway.vn: Mục sư tỷ phú Brazil Edir Macdeco đã khánh thành một đền thờ lớn có tên The Temple of Solomon (tạm dịch: Đền thờ của Sa-lô-môn) ở Sao Paolo hồi tuần trước. Nhà thờ 300 triệu USD này là bản sao của đền thờ Sa-lô-môn được nói đến trong Cựu Ước

Macedo nói trên webite của đền thờ: “Đền thờ này không phải là một dự án giáo phái, nhưng là một điều gì đó rất vinh hiển và thuộc linh lớn hơn mọi lý do. Nó chắc chắn sẽ đánh thức đức tin im lìm của những người nguội lạnh và nhắc nhở về một sự phục hưng trong nước và trên toàn thế giới”.

Macedo, người sáng lập và lãnh đạo của hệ phái Universal Church of the Kingdom of God , một hệ phái Ngũ Tuần, đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một nhà thờ 10,000 chỗ ngồi. Mặc dù nó không có tất cả các chi tiết mà đền thờ ban đầu của Solomon có nhưng bản thiết kế của nó tương tự và được trang trí xa xỉ hiện đại. Đền thờ sử dụng đá cẩm thạch Ý, cây ô-liu và đá nhập khẩu từ Israel. Bên ngoài có 30 cột cao vút và một cấu trúc mái vòm với mái được làm từ đồng, nó được coi là một bảo tàng giúp du khách trải nghiệm thời đại được viết trong Kinh Thánh. Bên trong, những bức tường được trang trí với những cây đàn Menorah khổng lồ, trong khi phía trên đền thờ là 100m2 cửa sổ kính vàng. Đền thờ có kích thước to gấp đôi tượng Chúa Cứu Thế tại Rio de Janeiro.

temple-1

Đền thờ nhìn từ bên ngoài

Macedo mong muốn đền thờ trở thành một điểm thu hút du khách nhưng trên hết mục đích quan trọng nhất của đền thờ là trở thành một nơi thờ phượng.

“Trong đền thờ mới này, mọi người, không có ngoại lệ, có quyền đến để tìm kiếm Chúa, không giống như đền thờ trong quá khứ nơi mà người duy nhất được phép vào là thầy tế lễ thượng phẩm”.

temple-2

Bên trong đền thờ

Cho đến nay, các nhà lãnh đạo trong cộng đồng Do Thái tại Brazil đã có nhiều ý kiến khác biệt về đền thờ của Madeco. Một số người cho rằng sự tồn tại của đền thờ nên được nhìn nhận một cách tích cực trong khi một số khác cho rằng nó là một bản sao không đáng tin cậy của đền thờ Solomon.

Nilton Bonder, một giáo sĩ người Brazil cho biết “Một măt, đó là một cách có lợi để văn hóa và lịch sử Do thái được thể hiện trong kiến trúc. Mặt khác, có những khía cạnh thật kỳ lạ trong kích thước của dự án và sự quảng bá mạnh mẽ”.

temple-3

Một khung cảnh trong khuôn viên đền thờ

temple-4

Đền thờ nhìn vào ban đêm

Madeco được biết đến chủ yếu là một doanh nhân sở hữu mạng truyền hình lớn thứ 2 Brazil, sau đó là một nhà giảng thuyết. Ông được liệt vào danh sách tỉ phú của Forbes năm 2013 với tài sản ước tính 1.3 tỉ USD và là người giàu nhất quản nhiệm hội thánh tại Brazil.

Ansther Van – Theo christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *