Mục Vụ Nightlight Và Nỗ Lực Xóa Bỏ Tệ Nạn Mua Bán Dâm Tại Thái Lan

Oneway.vn: Thái Lan được biết đến không chỉ nhờ những cuộc đảo chính quân sự, bất ổn chính trị, mà nó cũng nơi có ngành công nghiệp mại dâm phát triển nhất thế giới. Mỗi năm có hàng chục ngàn du khách từ khắp thế giới tới đây để thỏa mãn dục vọng của họ. Nightlight – mục vụ Cơ Đốc ở giữa lòng thành phố Bangbok đang giúp những cô gái bán dâm trẻ và khách du lịch thoát ra khỏi vũng lầy đó.

Câu chuyện của Mint

14 tuổi, Mint bỏ học vì gia đình không đủ tiền lo cho cô ăn học. Muốn thoát khỏi cảnh nghèo khổ, Mint bỏ quê lên làm việc tại Bangkok. Nhưng tại đây cô đã gặp một người đàn ông khiến cô trở thành mẹ khi còn rất trẻ. Cô kể lại “Sau khi sinh con, tôi mang con về quê và trở lại Bangkok làm việc trong một cửa hàng xoa bóp nhưng sau đó tôi bị dụ dỗ đi làm gái mại dâm vì tôi cần tiền.”

Mint kể lại những sự chịu đựng, sự xấu hổ và nguy hiểm mà cô phải trải qua. “Tôi luôn phải dùng ma túy và rượu bia. Tôi không thể làm việc mà không bị say trước đó. Một lần nọ, có người dùng gối bịt mặt tôi và cố gắng hãm hiếp tôi. Khi ấy, tôi nhớ lại có ai đó từng nói với tôi rằng tôi có thể cầu nguyện với Chúa. Và tôi đã khóc xin Chúa giúp tôi, và đêm đó tôi sống xót”.

Vài tháng sau, một Cơ Đốc nhân giới thiệu Mint tới mục vụ Nightlight nơi giải cứu những phụ nữ và trẻ em bị cạm bẫy trong ngành công nghiệp mại dâm. Mục vụ cũng dạy cho phụ nữ các nghề dệt lụa, làm nữ trang để họ có thể tự nuôi sống bản thân. Mint nói “Tôi đã kinh nghiệm tình yêu của Chúa khi đến với Nightlight. Chúng tôi đọc Kinh Thánh và thờ phượng. Ngài đã cho tôi cuộc sống mới và giờ tôi muốn hầu việc Ngài”.

Nạn mại dâm và buôn bán người gia tăng

Người sáng lập Nightlight bà Anni Dieselberg cho biết nạn mại dâm và buôn bán người ngày càng gia tăng ở Thái Lan tính từ khi mục vụ này được thành lập năm 2005. “Thái Lan có những bộ luật chống buôn bán người rất tuyêt vời nhưng chỉ là rất khó để thực thi chúng. Tôi ghét phải nói rằng có quá nhiều sự hư nát”.

Năm trước, Nightlight đã hỗ trợ 26 người phụ nữ bị buôn bán, hầu hết từ Uganda, trở về quê hương. Dieselberg nói “Chúng tôi biết tấm lòng của Chúa ở đó với những người phụ nữ đó. Ngài chờ đợi họ nhận biết rằng có một lối ra”.

Tiếp cận cộng đồng thông qua một quán cà phê

Dieselberg cho biết trung tâm tiếp cận công đồng Nightlight đã được Orphan’s Promise cung cấp kinh phí để nâng cấp tầng trệt thành một quán café. Quán café Citylight nằm ngay trong lòng điểm nóng ở Bangkok và nằm giữa hai hộp đêm. Thông qua quán, mục vụ Nightlight mong muốn tiếp cận được nhiều phụ nữ đang bị cuốn vào tệ nạn mại dâm và các nam du khách tình dục.

Chinatown-Bangkok-Thailand

“Đàn ông và phụ nữ có thể vào quán uống một ly café và ở đó luôn có người sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của họ, sẵn sàng tạo dựng mối quan hệ với họ và bên cạnh đó, chúng tôi có được cách để nói chuyện với họ và cho họ hi vọng”.

Trung tâm cũng được sử dụng như một nơi để cầu nguyện và thờ phượng, kỉ niệm những ngày lễ và cơ sở y tế. Mint đang phục vụ tại đây để hỗ trợ mục vụ. Cô cho biết “Chúa đặt để trong tôi gánh nặng cho những người phụ nữ đứng đường đó. Tôi mời họ tới những bữa tiệc với đồ ăn miễn phí, tôi vẽ móng tay cho họ. Tôi chia sẻ về Đấng Christ với họ để cho họ thêm họ vọng trong cuộc đời”. Nightlight đang mang tới cho ngày càng nhiều người phụ nữ giống như Mint cơ hội để có cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Ansther Van – Theo cbn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *