Năm 2050 Tôn Giáo Nào Sẽ Chiếm Đa Số Trên Thế Giới?

Oneway.vn: Đến năm 2050, người Hồi giáo sẽ đạt đến số lượng tương đương với Cơ Đốc nhân trên thế giới, trong khi Cơ Đốc nhân tại nước Mỹ sẽ giảm xuống còn 2/3 dân số, theo một nghiên cứu lớn của Pew Research Center.

Kết quả này được nghiên cứu trên phạm vi rộng, trong đó phân tích các xu hướng và các dự án về tăng trưởng tôn giáo trong 4 thập kỉ tới trên khắp thế giới, đã tiết lộ một số thực tế đáng chú ý.

Mặc dù số lượng những người không có tôn giáo hay những người không liên kết tôn giáo, đang phát triển tại Mỹ và các nước phương Tây khác, nhưng nghiên cứu cho rằng số lượng đó sẽ suy giảm.

Tuy nhiên, Hồi giáo đang gia tăng về số lượng nhiều hơn so với bất kỳ nhóm tôn giáo khác, và người Hồi giáo dự kiến sẽ chiếm tới 10% tổng dân số của Châu Âu đến năm 2050.

muslims-hold-prayer-inside-the-washington-national-cathedral

Một số nghiên cứu, trong đó có một cuộc khảo sát được công bố vào tháng ba của Barna Group, cho thấy rằng Cơ Đốc Giáo tại Mỹ đang thực sự suy giảm do sự gia tăng của những người vô thần. Nghiên cứu của Barna cũng nhận thấy 25% những người ngoài hội thánh tự nhận mình là người vô thần hoặc không có ý kiến. Từ chối Kinh Thánh và thiếu tin tưởng vào hội thánh là 2 nguyên nhân chính tại sao một số người Mỹ đang bỏ đạo.

Báo cáo chi tiết 245 trang của Pew nhận thấy rằng trong năm 2010, Cơ Đốc nhân chiếm 31% tổng dân số thế giới với 2,2 tỉ tín đồ. Hồi giáo đứng thức hai với 1,6 tỉ tín đồ.

Tuy nhiên, Pew dự báo đến năm 2050 Hồi giáo sẽ tăng số lượng lên đến 73%. Nếu xu hướng này đúng, thì đến 2050 Hồi giáo sẽ chiếm 2,8 tỉ người tương đương 30% dân số thế giới, trong khi Cơ Đốc giáo sẽ có 2,9 tỉ tín đồ hay 31% tổng dân số.

Xét về tỉ lệ sinh, người Hồi giáo có con số cao nhất với trung bình 3,1 đứa con trên 1 người phụ nữ, trong khi Cơ Đốc giáo chỉ có 2,7 con trên 1 người phụ nữ. Tỉ lệ toàn cầu là 2,5, tương đương với mức sinh của đạo Hindu.

Hơn thế nữa, Hồi giáo dự kiến sẽ trở thành nhóm tôn giáo lớn thứ ba tại Mỹ với 2,1%, nhiều hơn cả người Do Thái và đạo Phật.

Christians Worshippping

Nhìn vào các quốc gia cụ thể, hiện nay tại 159 quốc gia, Cơ Đốc giáo chiếm đa số, nhưng con số này sẽ giảm xuống còn 151. Cơ Đốc nhân dự đoán sẽ chiếm ít hơn 50% dân số tại Úc, Benin, Bosnia-Herzegovina, Pháp, Hà Lan, New Zealand, Cộng hòa Macedonia và Anh quốc.

Pew cho biết những dự báo của họ được thu nhập từ hơn 2,500 cuộc tổng điều tra, khảo sát và điều tra dân số trên toàn thế giới trong suốt 6 năm nỗ lực.

Nguồn: Christian Post

Dịch: Ansther Van

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *