Nạn Buôn Người: STOP!

Sự bóc lột con người đã tồn tại từ thời kì trong Kinh Thánh. Kinh Thánh có rất nhiều câu chuyện của những cá nhân nắm quyền kiểm soát người khác. Và nạn buôn bán người cũng bắt nguồn từ ý niệm kiểm soát đó. Năm 1996, Jo Anne Lyon đã sáng lập tổ chức World Hope International trong một nỗ lực chống lại hoạt động buôn bán người sau chuyến thăm Campuchia.

WHI_Logo_Black

Logo của Mục vụ World Hope International

poor childrenTrẻ em và phụ nữ những đất nước nghèo

Lyon nhận được sự hỗ trợ từ hội thánh cho mục vụ của cô nhưng thời gian đầu, cô gặp phải sự phản đối từ một vài thành viên trong hội thánh. Cô kể lại “ Nhiều người đã chọn sự hạnh phúc mù quáng bởi vì họ đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn khi được biết về sự lạm dụng này. Những người khác thì coi đó là vấn đề của nước ngoài và ưu tiên tập trung vào mục vụ tại địa phương”. Jo Anne Lyon

Tiến sĩ Jo Anne Lyon

Sau 3 năm thúc đẩy, các hoạt động chống lại nạn buôn bán người bắt đầu dành được sự quan tâm. Luật bảo vệ nạn nhân buôn bán người được Quốc Hội thông qua năm 2000, và theo đó là 50 triệu USD ngân sách dành riêng cho các hoạt động này. Chương trình cũng bao gồm hoạt động chữa bệnh cho các nạn nhân trong nền công nghiệp và giúp nhiều cựu nô lệ tình dục có cuộc sống tự do và lành mạnh. Tuy nhiên, Lyon tin rằng vẫn còn nhiều điều hơn phải là. Lyon chia sẻ “Mục tiêu của chúng tôi chỉ có một. Loại bỏ nạn buôn người trong suốt cuộc đời chúng tôi. Bộ Ngoại giao Mỹ ước tính hiện nay có đến 27 triệu đàn ông, phụ nữ và trẻ em khắp thế giới đang bị mắc kẹt trong vòng xoáy buôn bán người. Nhưng chúng tôi được khích lệ khi thấy kết quả của những nỗ lực của mình – luật được thông qua, trẻ em được bảo vệ, công lý được thi hành- khi chúng tôi hiệp nhau dưới sự hướng dẫn của Chúa”.

Ansther Van – Theo ChistianHeadlines

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *