Nạn Nhân Kayla Mueller Của ISIS Tìm Thấy Sự An Ủi Từ Chúa Trong Khi Bị Giam Cầm

Oneway.vn: Hôm thứ 3 vừa qua, Hoa Kỳ đã xác nhận rằng nhân viên cứu trợ 26 tuổi Kayla Mueller đã bị giết hại trong tay của nhóm khủng bố ISIS. Tổng thống Barack Obama cho rằng Mueller là đại diện cho những gì gọi là “tốt nhất về nước Mỹ”, trong khi gia đình cô tiết lộ rằng cô đã nhận được sự an ủi từ đức tin Cơ Đốc sâu sắc của mình trong khi bị giam cầm.

Cha mẹ của Kayla Mueller, Carl và Marsha Mueller nói: “Trái tim chúng tôi đau đớn cho đứa con gái duy nhất của chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục sống trong bình an, đạo đức và tình yêu dành cho nó”.

MuellerPhoto1

Nhân viên cứu trợ này đã bị bắt giữ bởi ISIS từ tháng 8/2013. Những người ủng hộ ISIS tuần trước đã nói rằng Mueller bị sát hại trong một cuộc không kích của Jordian, và mặc dù Hoa Kỳ đã xác nhận tin này nhưng điều đó cũng không thể xác định nguyên nhân cái chết của cô.

Kayla Mueller được cho là bị bắt tại Syria trong khi đang làm việc tại một bệnh viện được điều hành bởi tổ chức nhân đạo Medecins Sans Frontieres. Trong một bức thư gửi về gia đình được viết vào mùa xuân 2014, cô dặn gia đình không cần phải lo lắng và cho biết cô được đối xử tôn trọng và không hề hấn gì.

kayla-mueller

“Con nhớ mẹ luôn nói với con rằng trong mọi sự đến cuối cùng điều duy nhất con thật sự có là Chúa. Con đã dâng chính mình cho Đấng Tạo Hóa, thật sự không có ai khác…. Bởi Chúa, bởi lời cầu nguyện của mẹ, con cảm thấy như được Ngài ôm trọn một cách dịu dàng”.

Kayla Mueller đã tới Syria để giúp cung cấp viện trợ cho người tị nạn và người khó khăn trong cuộc nội chiến đang diễn ra. Trước đó, cô cũng từng làm việc cho các hoạt động nhân đạo tại Ấn Độ, Israel và vùng lãnh thổ Palestine.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2013, Mueller nói “Tôi nhìn thấy Chúa trong những đôi mắt đau khổ, nếu đó là cách Ngài bày tỏ chính mình với tôi thì đây là cách tôi sẽ mãi mãi tìm kiếm Ngài”.

Obama tiết lộ rằng Mỹ đã có những nỗ lực để giải cứu Mueller nhưng đã không thành công. Cô trở thành công dân Mỹ thứ 4 chết dưới tay của ISIS, sau đồng nghiệp Peter Kassig, nhà báo James Foley và Steven Sotloff trong năm 2014.

“Kayla Mueller đại điện cho những gì tốt nhất về nước Mỹ, và bày tỏ niềm tự hào sâu sắc về quyền tự do mà người Mỹ có, và nhiều người trên thế giới phấn đấu. Trong cách cô sống, cô đã tóm tắt được tất cả những gì tốt đẹp của thế giới này” – Obama phát biểu.

Gia đình Mueller cho biết họ rất tự hào về công việc của cô và cô đã sống có mục đích.

“Chúng tôi vẫn còn đau buồn cho gia đình của những tù nhân không thể trở về an toàn và những người còn bị giam giữ. Chúng tôi cầu nguyện cho một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại Syria”

Ansther Van – Dịch từ Christian Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *