Ngày Hiếu Kính Cha Mẹ Tại Hội Thánh Tin Lành Phương Hòa

Oneway.vn: Hằng năm, đến ngày Hiếu kính Cha mẹ Hội Thánh Tin Lành Phương Hòa đều tổ chức chương trình Bồi linh-Sinh hoạt để bày tỏ lòng biết ơn đối với các bậc cha mẹ trong HT.

Chương trình Bồi linh-Sinh hoạt nhân ngày Hiếu kính Cha mẹ năm nay được Ban Tráng niên HTTL Phương Hòa tổ chức vào lúc 14g30, chiều Chúa nhật 11/5/2014, trong khuôn viên nhà thờ. Hiện nay, do công việc xây dựng nhà thờ chưa hoàn thành nên tất cả những sinh hoạt của HT đều ở ngoài trời.

Hiện diện có:

–         MSNC Ông Văn Tín, Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Phương Hòa

–         MSNC Trần Văn Hoàng, diễn giả chương trình Bồi linh

–         Các bậc lão thành trong Hội Thánh cùng khá nhiều con dân Chúa. Số lượng khoảng 250 người.

Hướng dẫn chương trình: Anh Trần Chung, Trưởng ban Tráng niên

Sau lời cầu nguyện và chào mừng của MSNC Ông Văn Tín – Quản nhiệm HTTL Phương Hòa, các Ban Hát lễ Tráng niên, Thanh Thiếu niên, Trung niên… đã góp phần ca ngợi Chúa, bày tỏ lòng biết ơn của những người con đối với cha mẹ mình.

Một video clip ngắn với những cảm tưởng, suy nghĩ về ngày Hiếu kính Cha mẹ do các bạn thanh niên trong HT thực hiện đã đem lại cho người xem những phút giây thật sự cảm động. Khi lớp người trẻ nhận biết được bổn phận, nghĩa vụ của mình, cũng chính là lúc những người làm cha làm mẹ có thể yên tâm một phần về những thành quả giáo dục của mình. Chặng đường tương lai vẫn còn dài, và điều chắc chắn là những bài học yêu thương hôm nay sẽ là hành trang cuộc sống cho mỗi bạn trẻ mai sau.

MSNC Trần Văn Hoàng đã nương trên lời Chúa trong Châm ngôn 15:20; 17:6 để chia sẻ với HT qua đề tài: “Mão triều cho cha mẹ”. Qua những ví dụ, những câu chuyện rất thiết thực trong đời sống hằng ngày, MS diễn giả đã nhắc nhở mỗi người tín hữu hôm nay, hãy có đời sống hiếu kính cha mẹ, kính sợ Chúa hầu đem lại niềm vui cho các bậc sinh thành.

Nội dung tiếp theo chương trình là phần trao quà cho các bậc cha mẹ cao tuổi, cho các Tôi tớ Chúa trong HT. Sau chương trình sinh hoạt là buổi thông công bánh kẹo tại chỗ.

Thời gian này, con dân Chúa tại HTTL Phương Hòa đang tập trung cho việc xây dựng cơ sở nhà Chúa, tuy vậy, qua chương trình hôm nay, họ cũng đã thể hiện được tấm lòng hiếu kính của mình. Dù trong mọi hoàn cảnh, luôn nhớ đến công ơn của những bậc sinh thành, đây cũng là phương cách giáo dục tốt nhất để các thế hệ con cháu mai sau biết hiếu kính cha mẹ mình, biết yêu mến Chúa và có đời sống đạo tốt đẹp.

Hiện cơ sở Cơ Đốc Giáo dục của HT đã hoàn thiện phần thô tầng 1, chuẩn bị tiếp tục xây dựng tầng 2. MS Quản nhiệm HT cho biết, trong thời gian đến, HT sẽ cố gắng tiến hành xây dựng phần thô nhà thờ trước mùa mưa năm nay nhằm hoàn thành các phần cơ bản của toàn bộ qui hoạch nhà thờ TL Phương Hòa.

Một vài hình ảnh:

H (1)

Anh Trần Chung, Trưởng ban Tráng niên HTTL Phương Hòa hướng dẫn chương trình

H (2)

MSNC Ông Văn Tín, Quản nhiệm HTTL Phương Hòa cầu nguyện khai lễ và có lời chào mừng

H (3)

Ban Hát lễ Tráng niên tôn vinh Chúa TC 466 “Tôi là người tội”

H (4)

Ban Hát lễ Thanh Thiếu niên tôn vinh Chúa TC “Con thương cha mẹ nhiều”

H (5)

Ban Hát lễ Trung niên tôn vinh Chúa TC “Mưa phước hạnh”

H (6)

Cô Trần Thị Bằng đọc thơ “Công ơn Cha mẹ”

H (7)

Cô Ngọc Trâm tôn vinh Chúa TC “Trong vòng tay”

H (8)

MSNC Trần Văn Hoàng chia sẻ lời Chúa

H (9)

Con dân Chúa ngồi trong nhà tạm

H (10)

Tặng quà cho thân sinh MS Quản nhiệm, TĐ Phụ tá

H (11)

Tặng quà cho các cụ trên 60 tuổi

H (12)

Tặng quà cho các bậc cha mẹ dưới 60 tuổi

H (13)

Tặng quà cho MS Quản nhiệm và TĐ Phụ tá

H (14)

Cơ sở Cơ Đốc Giáo dục đã đổ bê-tông tầng trệt

TTV Vũ Hướng Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *